Một số thực phẩm giúp cải thiện chức năng của thận
Cập nhật: 27/10/2012 | 11:16:34 AM
Việc duy trì sức khỏe cho quả thận cũng quan trọng như việc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến tim. Thận là một trong những bộ phận quan trọng có thể dẫn đến những tác động nguy hiểm nếu không được quan tâm đầy đủ.
Đảm bảo sức khỏe thận chỉ bằng cách uống nước và tiểu tiện đúng lúc vẫn chưa đủ. Để ngăn chặn sự xuất hiện của các vấn đề về thận, cần xác định một số thực phẩm có thể giúp cải thiện chức năng của thận. Dưới đây là một số thực phẩm được khuyên dùng.
Ớt chuông đỏ. Ngoài việc bổ sung hương vị cho các món ăn, ớt chuông đỏ nướng, nấu hay luộc đều có ích cho những bệnh nhân bị thận nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa lycopene.
Cải bắp. Là nguồn cung cấp tốt nhất các phytochemical giúp loại trừ những gốc tự do gây hại cho cơ thể và làn da. Hàm lượng kali thấp trong cải bắp trở thành sự lựa chọn rất tốt cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận.
Cải hoa. Được luộc chín, thêm chút tiêu và muối sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó tìm diệt những chất độc trong cơ thể. Cải hoa giàu chất indole, glucosinolate và thiocyanate giúp loại bỏ các chất độc có thể can thiệp vào hoạt động của thận.
Tỏi. Cung cấp hương vị thơm ngon cho các món ăn, và bột tỏi là một sự thay thế tuyệt vời cho muối tỏi trong chế độ ăn của bệnh nhân chạy thận.
Hành. Những người thực hiện chế độ ăn kiêng đối với bệnh thận được khuyên dùng nhiều loại hành khác nhau nếu muốn bổ sung hương vị cho các món ăn của mình.
Táo. Nổi tiếng với tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa chứng táo bón, bảo vệ con người khỏi bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Sở hữu hàm lượng xơ và các hợp chất kháng viêm cao, ăn một quả táo mỗi ngày thực sự giúp bạn hạn chế gặp bác sĩ. Đây là tin tốt cho những bệnh nhân thận vốn thường phải “đi thăm” bác sĩ.
Lòng trắng trứng. Những người có vấn đề về thận nên bổ sung protein ít phosphorous. Lòng trắng trứng sẽ đáp ứng được lượng protein ít phosphorous so với những nguồn thực phẩm cung cấp protein khác. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa lòng đỏ trứng nếu thận có vấn đề.
Cá. Cung cấp protein chất lượng cao và chứa các chất béo kháng viêm như omega 3, giúp giảm rủi ro bệnh thận.
Nước ép. Nước ép rau quả hoặc nước ép trái cây có chứa các chất phytochemical giúp ngăn ngừa suy thận. Nước ép trái cây, đặc biệt là nước ép quả mọng rất giàu chất chống ô xy hóa giúp tăng cường chức năng thận.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- 5 thực phẩm đàn ông nên ăn nhiều (26/10/2012)
- Thực đơn cho người loãng xương (25/10/2012)
- Chuối tiêu có thể giúp phòng chống ung thư (24/10/2012)
- Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không (24/10/2012)
- 7 loại thực phẩm bạn nên có trong tủ lạnh (23/10/2012)
- Món ăn bài thuốc phòng trị chóng mặt (21/10/2012)
- Những ai không nên uống nước dừa? (19/10/2012)
- 10 kiêng kỵ ăn uống cho mẹ bầu (18/10/2012)
- Ma giê Khoáng chất cần thiết cho xương vững chắc (18/10/2012)
- Khẩu phần ăn hợp lý cho cả ngày (18/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều