Protein trong sữa chống ung thư đại tràng
Cập nhật: 10/10/2012 | 8:16:28 PM
Một loại protein trong sữa làm giảm đáng kể sự phát triển các tế bào ung thư đại tràng .
Một loại protein trong sữa làm giảm đáng kể sự phát triển các tế bào ung thư đại tràng theo thời gian bằng cách kéo dài chu kỳ tế bào trước khi các nhiễm sắc thể được nhân lên.
Để hiểu rõ cơ chế mà Lfcin4-14 làm giảm tổn thương ADN, các nhà nghiên cứu đánh giá nồng độ của một số protein có liên quan trong quá trình tiến triển chu kỳ tế bào, tổn thương ADN và tế bào chết.
Kết quả cho thấy tăng flap endonuclease-1, một protein liên quan với tổng hợp ADN; giảm tế bào b lympho- 2 liên quan đến protein X vốn liên quan với tế bào chết và giảm nồng độ H2AX biểu hiện tổn thương ADN hiệu quả hơn.
Tác giả nghiên cứu kết luận: “Những thay đổi này ủng hộ giả thuyết của chúng tôi rằng điều trị bằng Lfcin4-14 dẫn đến tăng phục hồi ADN và các tác dụng của Lfcin4-14 trong kéo dài chu kỳ tế bào có thể góp phần trong phòng ngừa ung thư đại tràng.”
(Nguồn: Dairy Science.)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Ăn cơm giúp phòng tránh ung thư đại tràng (9/10/2012)
- Tại sao nên uống nước chanh ấm vào buổi sáng? (8/10/2012)
- 5 loại vitamin cần thiết nhất trong mùa lạnh (7/10/2012)
- Trị chứng chóng mặt, ăn gì? (7/10/2012)
- 5 thực phẩm bị “vu oan” là có hại (5/10/2012)
- Bí kíp để giảm muối trong chế độ ăn (5/10/2012)
- Đau nửa đầu Cẩn trọng với nho đỏ (4/10/2012)
- ”Thủ phạm” làm tiêu hao vitamin của cơ thể (3/10/2012)
- 6 thực phẩm nên ăn nếu muốn thận khỏe mạnh (2/10/2012)
- Tăng tuổi thọ nhờ thực phẩm vừa rẻ vừa ngon (1/10/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều