Rau xanh – Nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất
Cập nhật: 30/1/2013 | 8:34:39 PM
Nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rau xanh và trái cây là nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất trên toàn cầu.
Tiến sĩ Patricia Griffin, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho hay phát hiện này không thể làm giảm nhu cầu ăn rau hàng ngày, tuy nhiên mọi người nên chắc chắn rằng rau được rửa kỹ và nấu chín ở nhiệt độ làm chết vi khuẩn gây ngộ độc.
Theo CDC ước tính, mỗi năm tại Mỹ có khoảng 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có tới 128.000 ca nhập viện và 3.000 ca tử vong.
Tiến sĩ Griffin cho hay ngộ độc thực phẩm liên quan đến các loại rau xanh nhiều hơn các loại thực phẩm khác.
Rau xanh là nguồn gây ngộ độc thực phẩm lớn nhất.
Một minh chứng cho điều này là tháng trước, hãng đồ ăn nhanh Taco Bell đã gặp phải vụ bê bối mua phải rau riếp nhiễm khuẩn E.coli.
Ông Michael Doyle, giám đốc Trung tâm an toàn thực phẩm của Đại học Georgia cho hay “Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Quốc gia nên dành thời gian và nguồn lực nhiều hơn để kiểm tra các loại trái cây và rau quả”.
Trước đó, thịt đỏ được xem là nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm hàng đầu. Tuy nhiên trong nghiên cứu này, trái cây và rau quả đã trở nên ngày càng không an toàn hơn đối với người tiêu dùng.
(Nguồn: bacsi.com)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Pháp: Thử nghiệm vắc xin AIDS lên người (30/1/2013)
- Phòng bệnh cho trẻ em lúc giao mùa và dịp Tết (29/1/2013)
- Khởi động lại các cuộc nghiên cứu về H5N1 (24/1/2013)
- Khó khăn trong kiểm soát thực phẩm thẩm lậu (24/1/2013)
- Thêm 125 chất phụ gia thực phẩm được cấp phép (23/1/2013)
- Vắc xin viêm màng não B đầu tiên được phê chuẩn (23/1/2013)
- Bộ Y tế ban hành chỉ thị về tăng cường an toàn tiêm chủng (21/1/2013)
- Lo ngại chất lượng vắc xin giá rẻ (19/1/2013)
- Tin vui cho bệnh nhân lao kháng thuốc Dược phẩm đầu tiên trị lao kháng thuốc (19/1/2013)
- WHO không phát hiện bất thường trong vắc xin Quivaxem (17/1/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều