Phòng bệnh tiểu đường với 4 tách hồng trà mỗi ngày
Cập nhật: 26/6/2012 | 10:36:50 AM
Theo Tạp chí Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường Đại học Dusseldorf mới đây cho biết uống ít nhất 4 tách hồng trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
Nghiên cứu này đề cập đến 26 trung tâm nghiên cứu thuộc 8 quốc gia ở Châu Âu, với 12403 người tiểu đường type 2 cùng hàng nghìn người chưa bị mắc bệnh tiểu đường tham gia cuộc điều tra này.
Kết quả cho thấy thói quen uống trà của các nước Châu Âu không giống nhau. Tuy nhiên nó cũng cho thấy tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường được thể hiện rõ nhất ở những người uống nhiều trà mỗi ngày.
Nếu uống 4 tách hồng trà/ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Nhưng nếu chỉ uống từ 1-3 tách/ngày sẽ không đủ để phát huy tác dụng này.
Sau khi tiến hành phân tích kết quả nghiên cứu thời kỳ đầu, ông Sebastian – người đứng đầu nghiên cứu này cho biết bệnh béo phì là yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên thói quen uống trà sẽ trực tiếp tác động đến tỉ lệ phát bệnh của căn bệnh này.
Lí do uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 chính là vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất glucose, ngăn ngừa glucose tăng cao đồng thời còn có thể phòng chống sự phá hủy của các gốc tự do, bảo vệ tế bào β.
Những lợi ích của việc uống trà còn liên quan đến chất polyphenol có trong lá chè.
Do vậy nếu không muốn phòng chống và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, chúng ta nên thường xuyên uống nhiều trà mỗi ngày./.
Kết quả cho thấy thói quen uống trà của các nước Châu Âu không giống nhau. Tuy nhiên nó cũng cho thấy tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường được thể hiện rõ nhất ở những người uống nhiều trà mỗi ngày.
Nếu uống 4 tách hồng trà/ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Nhưng nếu chỉ uống từ 1-3 tách/ngày sẽ không đủ để phát huy tác dụng này.
Sau khi tiến hành phân tích kết quả nghiên cứu thời kỳ đầu, ông Sebastian – người đứng đầu nghiên cứu này cho biết bệnh béo phì là yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên thói quen uống trà sẽ trực tiếp tác động đến tỉ lệ phát bệnh của căn bệnh này.
Lí do uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 chính là vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất glucose, ngăn ngừa glucose tăng cao đồng thời còn có thể phòng chống sự phá hủy của các gốc tự do, bảo vệ tế bào β.
Những lợi ích của việc uống trà còn liên quan đến chất polyphenol có trong lá chè.
Do vậy nếu không muốn phòng chống và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, chúng ta nên thường xuyên uống nhiều trà mỗi ngày./.
(Nguồn: vietnamplus.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Hút thuốc thụ động liên quan bệnh tiểu đường (25/6/2012)
- Trái cây tốt cho bệnh nhân đái tháo đường (24/6/2012)
- Tăng đường huyết sau ăn và nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường (21/6/2012)
- Trẻ bú mẹ giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường (20/6/2012)
- Chỉ số vàng trong kiểm soát đái tháo đường (20/6/2012)
- Bí quyết để sống khỏe với bệnh tiểu đường (19/6/2012)
- Ăn sáng có thể giảm nguy cơ đái tháo đường (19/6/2012)
- Gen Alzheimer liên quan tới bệnh tiểu đường (18/6/2012)
- Tiểu đường càng lâu, càng dễ đột quỵ (15/6/2012)
- 7 mẹo ngủ ngon để ổn định lượng đường trong máu (14/6/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều