Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

5 dưỡng chất chống cao huyết áp

Cập nhật: 5/9/2013 | 8:10:05 AM

Bổ sung những dưỡng chất sau có trong các thực phẩm sẽ giúp bạn ngăn chặn chứng tăng huyết áp, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Kali

Nhiều nghiên cứu cho thấy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu kali có thể giúp hạ thấp và kiểm soát huyết áp, theo báo The Times of India.

Nguồn cung cấp kali bao gồm trái cây và rau quả như khoai tây, cải bó xôi, cà chua, chuối, cam và trái cây khô.

5 cách chống cao huyết áp
Ăn cá chứa nhiều chất béo omega-3 giúp hạ huyết áp - Ảnh: Đ.N.Thạch

Can xi 

Canxi cần thiết cho quy trình co giãn của cơ tim, do đó giúp nó trở thành dưỡng chất cần thiết để chống tăng huyết áp.

Sữa ít chất béo, sữa chua, các loại rau lá xanh, hạnh nhân, hạt mè và đậu phụ là những nguồn cung cấp canxi.

Chất béo omega-3

A xít béo omega-3 được cho giúp giảm huyết áp. Nguồn giàu a xít béo omega-3 là các loại cá béo, dầu mù tạt, quả óc chó, lúa mì và đậu tương…

Chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp giảm huyết áp. Ăn các loại ngũ cốc, các loại đậu, đậu Hà Lan, đậu nành, trái cây và rau củ giúp cải thiện hàm lượng chất xơ.

Magiê

Thiếu hụt magiê dẫn đến hàm lượng thấp canxi và kali trong máu cũng như các thay đổi trong tim và hệ tuần hoàn, do đó cần đưa những thực phẩm giàu magiê vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Ngũ cốc nguyên hạt, cải bó xôi, bánh mì, các loại hạt và đậu phụ là những nguồn thực phẩm giàu magiê.

(Nguồn: thanhnien.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014