Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai
Cập nhật: 6/7/2013 | 8:13:51 PM
Để tránh ngộ độc từ mầm mọc ở củ khoai tây, bạn nên cắt bỏ phần xung quanh mầm khoai. Khoai mì (sắn) nên ngâm vào nước muối một đêm trước khi chế biến.
Những củ khoai tây mọc mầm có độc tố sôlamin rất có hại cho cơ thể. |
Khoai tây mọc mầm
Cẩn thận khi chọn, tránh những củ đã mọc mầm vì quanh những mầm này có chứa chất độc sôlamin, có thể gây đau bụng, tiêu chảy, táo bón… Dùng dao khoét thật sâu và bỏ hẳn phần quanh mầm này. Để hạn chế việc mọc mầm, khoai mua về không nên để bên ngoài nơi có không khí ẩm mà nên trữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Khoai mì
Chất độc tập trung ở phần vỏ dày hai đầu khoai mì. Do đó, khi sơ chế, cần cắt sâu vào hai đầu để nhựa chảy ra và loại bỏ chất độc. Trước khi chế biến, nên ngâm khoai trong nước có pha tý muối khoảng một đêm, tuyệt đối không ăn sống và nếu khi ăn thấy có phần đắng nên bỏ ngay vì đó là nơi tập trung chất độc.
Khoai hỏng
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- 5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn (4/7/2013)
- 7 món ăn không nên để qua đêm (3/7/2013)
- Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon (2/7/2013)
- Mầm bệnh từ mỡ bẩn (27/6/2013)
- Những thực phẩm giúp cải thiện tinh thần làm việc (23/6/2013)
- Những thực phẩm ăn nhiều có thể gây ngộ độc hoặc tử vong (18/6/2013)
- Người tiêu dùng đang gián tiếp ăn nhựa phế thải hại sức khỏe (18/6/2013)
- Mách chị em nhận biết thịt bò, lợn, gà, bơm nước (16/6/2013)
- Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc (13/6/2013)
- Nguy hiểm từ độc tố trong thực phẩm (13/6/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều