Cách nào nấu ăn nhanh và có lợi cho sức khỏe?
Cập nhật: 15/1/2012 | 2:13:25 PM
Nấu ăn không chỉ là công việc quen thuộc với mọi người mà nó còn là bộ môn khoa học đích thực, mang đến cho con người ta nhiều lợi thế, tạo ra nhiều sản phẩm ngon miệng, có lợi cho sức khỏe và tiêu tốn ít thời gian.
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/Sore1_cdc59.jpg)
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/re2_b273b.jpg)
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/re3_1c67c.jpg)
Đây là món ăn khá phổ biến đối với mỗi người và các bà nội trợ ai cũng thạo. Tất cả các món đều được chuẩn bị trước, thái nhỏ tùy theo từng món, có thể tra mắm muối, dầu trước hoặc trong khi xào tùy thuộc và cách chế biến, khẩu vị của mỗi người. Nên dùng dầu, mỡ, tốt nhất là dầu thực vật, riêng dầu ôliu thì nên cho sau vì loại dầu này không chịu được nhiệt độ cao. Cũng có các món xào cần ướp mắm muối gia vị trước khoảng nửa tiếng. Nên sử dụng các loại nồi, chảo đủ độ rộng để xào thức ăn. Trước khi xào cần cho 2 muỗng canh dầu mỡ để làm nóng chảo và để chống cháy, dùng đũa dài khuấy liên tục giúp thức ăn chín đều, không bị sống, bị cháy.
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/re4_9789b.jpg)
Đây là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích rất đa dạng kiểu như bánh đa nem, các món dồi, hay các món ăn đã được chế biến, băm nhỏ, gói vào lá, bánh đa, vỏ trái cây... sau đó cho vào nướng trong lò vi sóng. Đây là cách nấu ăn đơn giản, dễ làm và có lợi cho sức khỏe bởi nó bảo toàn được hương vị lẫn dưỡng chất, dễ ăn, dễ phục vụ, mỗi người có thể ăn từng khẩu phần mà không phải ăn chung với người khác.
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/re5_5aaa5.jpg)
Món hấp (Steaming) là thực đơn rất thông dụng và có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm có thể đặt trong giỏ, trong rổ tre hoặc những thiết bị tương tự, chín nhờ hơi nhiệt độ cao do nước sôi ở dưới đưa lên. Lợi thế của thực phẩm này là chín đều, không bị nát, giữ hương vị, màu sắc, hình dạng nên ăn ngon miệng và bảo toàn dưỡng chất. Khác với luộc, các món hấp thường không bị nát phù hợp nhiều loại thực phẩm, rau quả và là món ăn được nhiều người ưa thích.
![](http://dantri4.vcmedia.vn/hAQ1DSW9B989gG5xmcx/File/2011/11/re6_61efb.jpg)
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Chọn thức ăn cho ngày lạnh giá (11/1/2012)
- Chọn mua thịt lợn tươi, ngon (10/1/2012)
- Top 10 loại thực phẩm loại trừ chứng táo bón (10/1/2012)
- Thực phẩm giúp giảm đau do viêm khớp (10/1/2012)
- Đừng tưởng uống sữa là tốt (4/1/2012)
- Chế độ ăn uống trong ngày xuân (3/1/2012)
- Đến lượt dầu ăn Trung Quốc bị phát hiện chứa chất gây ung thư (30/12/2011)
- Đẩy lùi các bệnh thường gặp mùa đông bằng thực phẩm (27/12/2011)
- Trung Quốc: Những thực phẩm kinh hoàng năm 2011 (25/12/2011)
- Thực phẩm màu đỏ chống lạnh (25/12/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều