Cách phòng tránh bệnh về tiêu hóa trong ngày Tết
Cập nhật: 2/2/2016 | 10:57:37 AM
Trong bối cảnh vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng, gây bệnh cho người tiêu dùng cũng diễn biến hết sức phức tạp, để vui Xuân đón Tết an toàn, giữ gìn sức khỏe và phòng tránh các vấn đề về tiêu hóa, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:
![Phải cẩn thận khi chọn mua thực phẩm cho dịp Tết](https://dantri4.vcmedia.vn/k:075af8604d/2016/02/01/img20160201163733135-35460/cach-phong-tranh-benh-ve-tieu-hoa-trong-ngay-tet.jpg)
- Chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín: các loại rau quả nên chọn loại còn nguyên trạng thái tự nhiên, không dập nát, còn nguyên cuống, không có mùi lạ; thịt gia súc, gia cầm chọn mua những loại đã qua kiểm dịch, thịt còn rắn chắc, có độ đàn hồi cao, tránh các loại thịt đã chuyển sang màu tái nhạt hoặc thâm đen, nhiều dịch nhớt ở bề mặt; thủy sản, hải sản nên chọn mua những loại còn tươi sống…
![Bảo quản rau quả ở một ngăn riêng biệt trong tủ lạnh](https://dantri4.vcmedia.vn/k:075af8604d/2016/02/01/img20160201163734571-556e6/cach-phong-tranh-benh-ve-tieu-hoa-trong-ngay-tet.jpg)
- Chế biến kỹ càng các loại thực phẩm và sử dụng ngay sau khi nấu chín; không được để lẫn lộn các loại thực phẩm sống và chín; giữ vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng nhà bếp để tránh nhiễm khuẩn; nên chế biến lượng vừa đủ sử dụng, không nên để lượng thức ăn thừa quá nhiều rồi dùng lại vì chất lượng thức ăn sẽ giảm sút. Trường hợp còn thừa, nên bảo quản thực phẩm trong các vật chứa đóng kín để tránh sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh và phải hâm nóng kỹ lại trước ăn. Đối với rau quả, nên bảo quản ở một ngăn riêng biệt trong tủ lạnh.
- Trong những ngày Tết, không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là các món ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn có màu sắc khác lạ và các loại nem, chả, bánh, mứt… không rõ nguồn gốc. Hơn nữa, không nên lạm dụng rượu, bia trong ngày Tết để đảm bảo an toàn và niềm vui cho bản thân và gia đình. Ngược lại, tăng cường ăn rau quả và uống nhiều nước.
![Hạn chế uống nhiều rượu bia trong ngày Tết](https://dantri4.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/075af8604d/2016/02/01/img20160201163735787-26761/cach-phong-tranh-benh-ve-tieu-hoa-trong-ngay-tet.jpg)
- Chuẩn bị sẵn trong nhà một số loại thuốc thông dụng và men vi sinh để giải quyết kịp thời các vấn đề tiêu hóa thường gặp vào ngày Tết như trướng bụng, ợ hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… góp phần giúp bạn vui xuân đón Tết an lành, hạnh phúc.
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Làm gì khi ngộ độc rượu? (28/1/2016)
- Hướng dẫn cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chất (25/1/2016)
- Chuyên gia hướng dẫn chọn rau, củ, quả an toàn (25/1/2016)
- Chọn mứt Tết an toàn (20/1/2016)
- 4 cách đựng thức ăn cực nguy hiểm, dễ gây bệnh ung thư (18/1/2016)
- Cách phát hiện đũa ăn 1 lần có hóa chất tẩy tóc, tẩy giấy (11/1/2016)
- Những thực phẩm không trữ trong tủ lạnh (11/1/2016)
- Cách tốt nhất để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh (7/1/2016)
- 5 cách chế biến để tránh xa ngộ độc thực phẩm (5/1/2016)
- 3 cách chế biến thịt cực kì có hại (26/12/2015)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều