Điểm mặt 5 thực phẩm dễ gây viêm loét dạ dày
Cập nhật: 27/8/2011 | 5:19:28 PM
Ngoài điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm đau, các bác sĩ còn khuyên người bị viêm loét dạ dày nên tránh thực phẩm và đồ uống dưới đây để tránh tình trạng gây viêm loét nặng thêm.
Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA
![](/images/news/content_images/year2011/month8/at_2782011_171632.jpg)
1. Thịt đỏ
Khi ăn thịt đỏ vào cơ thể sẽ làm cho cơ thể cảm thấy khó khăn hơn trong quá trình tiêu hóa chúng vì các protein động vật thường có hàm lượng axit cao.
Vì thế, khi muốn tiêu hóa các loại thịt đỏ này, cơ thể phải tăng sản xuất nhiều hơn các axit trong dạ dày. Sự gia tăng axit này sẽ dẫn đến những khuấy động không tốt bên trong dạ dày và có thể dẫn tới nhiều sự khó chịu cho chủ nhân nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm hoặc đã bị loét dạ dày tá tràng trước đó.
2. Thực phẩm chiên
Những thực phẩm chiên và các loại thực phẩm giàu chất béo khác như khoai tây chiên kiểu Pháp, bánh rán cũng thường khiến dạ dày và gan phải làm việc chăm chỉ hơn so với khi bạn ăn các thực phẩm ít chất béo khác.
Điều này cũng gây căng thẳng gia tăng cho quá trình tiêu hóa, gây kích thích và đau đớn cho dạ dày, dễ dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng.
3. Thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine
Những thực phẩm giàu caffeine hoặc đồ uống chứa caffeine khi đi vào cơ thể thường sản xuất axit trong dạ dày. Các axit này lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày và điều này có thể gây đau, khó chịu cho dạ dày của bạn nếu dạ dày của bạn trước đó đã có vết loét hoặc đang gặp các vấn đề về dạ dày.
Theo đó, bạn nên tránh những thực phẩm và đồ uống chứa nhiều caffeine bao gồm sô cô la nóng, ca cao, cà phê và trà…
. Đường và bột tinh chế
![](/images/news/content_images/year2011/month8/at2_2782011_171757.jpg)
Những thực phẩm có chứa đường tinh chế cũng gây khó khăn cho dạ dày khi tiêu hóa chúng. Ngoài ra, bạn nên tránh những thực phẩm có chứa bột tinh chế, bao gồm bánh mì trắng, bánh quy giòn, và các loại bánh ngọt được sản xuất thương mại khác.
5. Thực phẩm chứa nhiều gia vị cay
Nhiều người cho rằng những thực phẩm cay có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, lại có rất ít bằng chứng y tế đằng sau lời đồn thổi này. Và thực tế đã chứng minh, hầu hết viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn và một số loại thuốc chứ không phải đổ lỗi hoàn toàn do các thực phẩm cay.
Song cũng phải công nhận một điều, các thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cay cũng có thể gây kích ứng loét niêm mạc dạ dày. Vì thế, nếu bạn đã có một vết loét trên dạ dày, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột vì chúng là những gia vị cay nóng không có lợi cho dạ dày của bạn.
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Bảo quản rau, củ, quả (14/7/2011)
- Giun chui lên mắt do ăn ốc sống (14/7/2011)
- “Kỹ nghệ” tái chế đồ nhậu (14/7/2011)
- Bảo quản thức ăn đã nấu chín (14/7/2011)
- Hạn chế thức ăn nhuộm phẩm màu (14/7/2011)
- Chọn thực phẩm an toàn để giữ gìn sức khỏe tốt (14/7/2011)
- Cảnh giác với bệnh sán (14/7/2011)
- ĂN UỐNG ĐIỀU ĐỘ TRONG NHỮNG NGÀY TẾT (14/7/2011)
- Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng (14/7/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều