Loại đồ ăn không nên rửa trước khi chế biến
Cập nhật: 12/10/2017 | 8:43:05 AM
Việc rửa những loại đồ ăn này có thể khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn hoặc làm đồ ăn mất đi vị ngon.
Trứng
Lớp vỏ của quả trứng có một chất đặc biệt, bảo vệ chúng khỏi sự nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài. Nếu rửa bằng nước, lớp bảo vệ này sẽ trôi mất khiến quả trứng nhanh hỏng hơn. Do đó, bạn chỉ nên lau sơ qua quả trứng thật nhẹ nhàng rồi cất vào nơi thoáng mát.
Thịt gà
Vi khuẩn trên thịt gà tươi rất nguy hiểm cho sức khoẻ, đặc biệt là chất salmonella. Nhiều người nghĩ rằng việc rửa gà trước khi nấu ăn giúp giải quyết vấn đề này nhưng đây không phải cách hay. Khi bắt đầu rửa, nước sẽ giúp vi khuẩn phát tán đến tay và bồn rửa nhà bếp. Do đó, cách hay hơn là bạn nên đun sôi hai lần, nước sôi sẽ giúp giết chết vi khuẩn. Sau đó, bạn rửa gà bằng chính phần nước này. Lần hai, bạn thay nước và đun sôi tiếp lần hai là được.
Thịt đỏ
Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt các loại tươi (như thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu) bởi vì rửa sẽ giúp vi khuẩn lan truyền đến bồn rửa và tay. Bạn chỉ có thể loại bỏ vi khuẩn với nhiệt độ cao. Mẹo vặt chính là trước khi nấu, bạn dùng khăn sạch lau hết nước thịt bẩn. Sau đó, để đảm bảo vệ sinh, bạn rửa tay sạch bằng xà phòng và nước ấm.
Mì pasta
Ngay cả khi cảm thấy mì ống mình mua về không sạch sẽ thì bạn cũng nên hạn chế việc rửa chúng trước khi nấu. Các đầu bếp cho rằng làm sạch mì ống bằng nước là nhạt bớt hương vị của mì và khiến chúng không còn thấm nước sốt nữa. Bạn có thể rửa mì ống chỉ sau khi nấu trong trường hợp bạn làm món xào.
Nấm
Bạn không nên ngâm hay rửa nấm trong nước bởi chúng ngấm nước rất nhanh. Bạn nên rửa sơ qua thật nhanh và thấm khô bằng khăn giấy và chỉ nên làm ngay trước khi nấu. Nếu không, nấm sẽ nhanh bị hư hỏng và mất độ đàn hồi khi ăn.
(Nguồn: ngoisao.net)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống (11/10/2017)
- Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc (10/10/2017)
- Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ túi đựng thức ăn (4/10/2017)
- Thịt heo bị tiêm thuốc an thần gây hại cho người ăn như thế nào (2/10/2017)
- Tác hại của việc ăn thịt động vật trúng bả độc (4/9/2017)
- Những thực phẩm sẽ chứa chất độc khi đun nóng lại (22/8/2017)
- Cách loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên trái cây và rau (18/8/2017)
- Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc? (3/8/2017)
- Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả (28/7/2017)
- Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm (22/7/2017)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều