Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Cập nhật: 22/7/2017 | 9:18:17 AM

Để phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:

Khi nào cần gọi bác sĩ

Hầu hết các bệnh do ngộ độc thực phẩm sẽ tự hết, nhưng bạn nên gọi bác sĩ nếu thấy:

• Sốt cao

• Phân có máu

• Nôn kéo dài

• Tiêu chảy kéo dài quá 3 ngày

• Dấu hiệu mất nước (khô miệng, chóng mặt, giảm tiểu tiện)

Những lời khuyên để chế biến thực phẩm an toàn

• Rửa tay kỹ trước khi chế biến thức ăn.

• Rửa dao thớt, bát đũa, đồ dùng và bàn bếp sau khi tiếp xúc với thịt sống.

• Rửa sản phẩm dưới vòi nước chảy và thấm khô bằng khăn giấy.

• Vứt bỏ lớp lá ngoài của rau diếp hoặc bắp cải.

• Nấu thịt, gia cầm và trứng với nhiệt độ thích hợp.

• Giữ nóng thức ăn nóng và giữ lạnh thức ăn lạnh.

Thận trọng đặc biệt

Một số nhóm đối tượng bị tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường thực phẩm hoặc bị bệnh nặng. Phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ, và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương nên tránh ăn thịt và trứng chưa nấu chín, các sản phẩm sữa chưa tiệt trùng, xúc xích và thịt chế biến sẵn chưa nấu chín và hải sản sống.

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014