Lưu ý khi gói thức ăn bằng giấy bạc
Cập nhật: 2/9/2013 | 10:17:11 PM
Giấy bạc được dùng gói thức ăn là loại nhôm cán mỏng, có thể dễ dàng bọc, gói, phủ lên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn.
Giấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không cháy.
Để bảo quản thức ăn trong tủ đông lạnh, trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilông bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc giấy bạc ra ngoài để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá. Tuy nhiên, nếu bọc giấy bạc và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn toé ra, có thể gây hại cho lò.
Mặt khác, khi dùng giấy bạc bảo quản những thực phẩm có nhiều axít như trái cây có vị chua và các món ăn có giấm, mặn... lâu ngày thì lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với nhôm và ăn mòn chúng, một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm hương vị món ăn bị ảnh hưởng.
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- 7 loại thực phẩm tăng nguy cơ ung thư (1/9/2013)
- Đẩy lùi chứng đầy bụng, khó tiêu ngay lập tức nhờ thực phẩm (31/8/2013)
- Không nên ăn cả vỏ cà chua, khoai lang, khoai tây (30/8/2013)
- Nhận diện những loại quả bị ép chín siêu tốc nhờ ngậm hóa chất (27/8/2013)
- Tự hại mình vì coi thường các thực phẩm dễ gây ngộ độc (25/8/2013)
- Hạn chế ngộ độc thực phẩm (24/8/2013)
- 6 cách kết hợp thực phẩm dễ gây tiêu chảy (19/8/2013)
- Bọc nylon, bao bì nhựa dẻo có thể gây hại! (16/8/2013)
- Những hiểu lầm về vệ sinh thực phẩm khi đi dã ngoại (16/8/2013)
- Sự nguy hiểm của thực phẩm ”tươi ngon” nhờ hóa chất (14/8/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều