Ngày đông, ăn mực ống sốt me chua
Cập nhật: 13/12/2011 | 7:56:56 AM
Trong những ngày đông se lạnh thật không gì thích thú bằng bữa cơm ấm áp bên gia đình và bạn bè với món “Mực ống sốt me chua”.
Trong những ngày đông se lạnh thật không gì thích thú bằng bữa cơm ấm áp bên gia đình và bạn bè với món “Mực ống sốt me chua”. Lạ miệng với vị chua dịu của sốt me, thơm của rau mùi nấm hương , giòn của mực quyện với vị đậm đà của nhân bên trong, món ăn sẽ rất hợp ăn kèm với cơm trắng. Đặc biệt bạn có thể tận dụng nhân thịt để làm món “nem cuốn” nữa nhé. Một công đôi việc phải không nào.
Nguyên liệu (4 người ăn):
- 500 g mực ống, làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.
- 300 g thịt nạc dăm, xay nhuyễn.
- 01 quả trừng gà ngon.
- Miến, mục nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho thật mềm. Mục nhĩ và nấm hương cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.
- Tỏi, ớt đỏ băm nhuyễn.
- Hành hoa, rau mùi ta thái nhỏ.
- Me vắt ngâm trong nửa chén nước nóng cho tan thịt me, vớt bỏ hột.
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, đường.
Thực hiện:
1. Trộn nhân: Cho thịt xay, miến, mục nhĩ, nấm hương đã ngâm nước nóng, một quả trứng gà, hành hoa, rau mùi ta và muỗng hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay cho thơm vào tô lớn. Trộn đều và chờ trong 10 phút cho ngấm gia vị.
2. Dồn thịt vào mực ống: Cho hỗn hợp thịt dồn từ từ vào mực ống cho chắc nhân. Dùng tăm nhọn xuyên qua mỗi miếng mực nhồi thịt để khi sốt thịt không bị rơi ra.
3. Làm xốt me chua: Cho một chút dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi. Sau đó, cho nước me vào nồi đun sôi, nêm nếm vừa ăn với chút nước mắm ngon, đường và hạt nêm.
4. Sốt me với mực ống: Tiếp tục cho mực đã nhồi hỗn hợp thịt vào sốt. Khi hỗn hợp sốt sôi lên thì cho nhỏ lửa đun liu riu cho mực chín. Trước khi bắc ra nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Để sốt được sánh thêm một chút nước bột năng đã hòa tan vào.
5. Trình bày và thưởng thức món ăn: Dưa chuột, ớt tươi xếp sẵn bày trang trí trên đĩa.
Xếp mực vào, rưới nước sốt lên trên mực, khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Món ăn có vị chua dịu của sốt me, thơm của rau mùi nấm hương, vị giòn của mực quyện với vị đậm đà của nhân bên trong.
(Nguồn: nhipcausuckhoe.com.vn)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- Nhu cầu đặt ăn trưa cho Hội nghị Khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu mua thuốc dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua sinh phẩm sàng lọc HPV nguy cơ cao bằng phương pháp Reatime PCR (20/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Thuê dịch vụ siêu âm (20/11/2024)
- Làm thế nào để nướng thịt ngon (9/12/2011)
- 9 ”cái bẫy” của các loại thực phẩm (8/12/2011)
- Thực phẩm tăng hàm lượng cholesterol “tốt” (6/12/2011)
- Gan heo giúp chống lão hóa (5/12/2011)
- Thực phẩm gây bệnh gout (26/11/2011)
- Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất (19/11/2011)
- An toàn khi ăn lươn (19/11/2011)
- Hấp rau quả đúng cách (19/11/2011)
- Mẹo chọn đồ biển ngon (15/11/2011)
- Hâm nóng thức ăn đúng cách (14/11/2011)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều