Những loại rau quả tốt nhất trong tháng 4
Cập nhật: 10/4/2012 | 6:46:28 PM
Tháng 4 là mùa của rất nhiều loại rau quả tốt cho cơ thể như chanh, dâu tây, su hào...
Hãy sử dụng những thực phẩm này hàng ngày để có một sức khỏe tốt nhất.
Chanh
Chanh là loại quả giàu năng lượng, vitamin C rất tốt cho da và có tác dụng trong việc giảm cân. Mỗi cốc nước chanh mỗi ngày còn giúp bạn xua tan mệt mỏi, tăng sức đề kháng.
Su hào
Su hào thuộc họ cải bắp. Đây là một nguồn dinh dưỡng giàu thiamin và folate, kali và vitamin B6 giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra có tác dụng giúp xương khỏe mạnh và nuôi dưỡng da.
Dâu tây
Ngoài là một dược liệu chống lão hóa cực tốt, dâu tây còn là rất giàu vitamin C và là thực phẩm là trắng răng tự nhiên nhờ có chất enzyme có tên gọi axit malic.
Tỏi tây
Tỏi tây cùng họ với hành là một loại gia vị thường dùng trong các bữa ăn. Nó có chứa hàm lượng vitamin C và kali cao có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng động mạch vành, một chứng bệnh nguy hiểm liên quan tới tim.
Su hào giúp thanh lọc máu và thận tốt, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng
Măng tây
Măng tây đặc biệt có tác dụng chữa căn bệnh ung thư vú, ung thư gan, ung thư bàng quang, cao huyết áp, lợi tiểu. Ngoài ra, măng tây còn có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… Những chất này có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.
Ổi
Ổi là loại trái cây giàu vitamin C, giàu dinh dưỡng và khoáng chất có tác dụng hạ cholesterol, bảo vệ tim và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, và làm khỏe các mạch máu.
(Nguồn: eva.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Tác hại của hoóc-môn tăng trưởng trong thực phẩm (4/4/2012)
- Ăn nhiều thịt xông khói dễ bị ung thư? (3/4/2012)
- 9 loại thực phẩm thêm năng lượng cho cơ thể (29/3/2012)
- Bốn dấu hiệu nhận biết thịt kích nạc (28/3/2012)
- Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư (27/3/2012)
- Ăn uống ở người bệnh lao (22/3/2012)
- Phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngôi nhà của bạn (21/3/2012)
- Cách chọn thịt tươi ngon (20/3/2012)
- Hiểm họa thịt lợn siêu nạc: Chuyên gia nói gì? (16/3/2012)
- Tại sao thịt siêu nạc lại độc? (12/3/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều