Những thực phẩm không nên để tủ lạnh
Cập nhật: 20/2/2017 | 7:53:02 AM
Có 1 số thực phẩm sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng, hương vị và mất đi độ dai giòn hay mềm khi để vào tủ lạnh. Dưới đây là 14 sản phẩm như vậy:
Quả bơ
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/qua-bo-1487485282644.jpg)
Khi cho bơ chưa chín vào tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng hấp thu độ ẩm ở vỏ và trở nên mềm. Tốt nhất nên để bơ ở nhiệt độ phòng.
Khoai tây
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/khoai-tay-1487485282641.jpg)
Giữ khoai tây ở nhiệt độ dưới 7°С sẽ làm mất đi hương vị thơm ngọt của khoai tây. Thay vì cho khoai tây vào tủ lạnh, hãy giữ trong túi giữ lạnh (nhưng không lạnh).
Sô cô la
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/socola-1487485282647.jpg)
Khi gặp lạnh, các tinh thể đường glucose trong sô cô la sẽ tạo thành lớp phấn trắng trên bề mặt. Vì vậy sản phẩm sẽ mất đi hương vị tự nhiên.
Hoa quả nhiệt đới
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/hoa-qua-1487485282634.jpg)
Hoa quả nhiệt đới nhanh chín và hỏng khi để trong tủ lạnh. Nên bọc giấy và để trong chỗ tối.
Húng quế
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/hung-que-1487485282638.jpg)
Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để húng quế. Nó sẽ rất nhanh hỏng và hấp thụ các mùi xung quanh. Hãy để nó vào 1 cốc nước sạch, giống như cắm hoa.
Đỗ que
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/do-que-1487485282630.jpg)
Cho đỗ que vào tủ lạnh sẽ làm mất đi các đặc tính của đỗ. Tốt nhất đông lạnh đỗ để có thể ăn cả năm.
Hành tây
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/hanh-tay-1487485282632.jpg)
Hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho hành tây bị nhũn, không thể ăn nổi. Thêm nữa độ ẩm quá mức sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
Cà phê
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/cafe-1487485282624.jpg)
Đừng bao giờ để cà phê vào tủ lạnh. Mùi của nó sẽ lẫn sang các thực phẩm khác và hương vị không còn thơm ngon.
Cách bảo quản tốt nhất là để vào chỗ mát và tối. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều thì nên để đông lạnh.
Dầu ôliu
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/dau-oliu-1487485282628.jpg)
Dầu ôliu được khuyến nghị nên bảo quản ở nhiệt độ 12 - 16°C. Dưới nhiệt độ này sẽ khiến nó bị đông lại.
Mật ong
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/mat-ong-1487485282643.jpg)
Lạnh và hơi ẩm sẽ làm mật ong dễ kết tinh. Hậu quả là sẽ bị ảnh hưởng tới mùi vị và những lợi ích tốt cho sức khỏe vốn có trong mật ong.
Cách bảo quản thực phẩm giàu dinh dưỡng này rất đơn giản, chỉ cần cho vào 1 lọ kín và để ở nhiệt độ phòng.
Cà chua
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/ca-chua-1487485282618.jpg)
Tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để bảo quản cà chua vì nhiệt độ lạnh sẽ làm quá trình chín của cà chua ngưng lại. Nhiệt độ lạnh cũng ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của cà chua, làm cho chúng bị nhũn.
Bánh mỳ
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/banh-my-1487485282615.jpg)
Một số người nghĩ rằng cho bánh mỳ vào tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ bánh mỳ mềm ngon. Trên thực tế, không gì làm bánh mỳ bị khô và mất mùi nhanh như tủ lạnh.
Nếu muốn để dành bánh mỳ, bạn nên nướng giòn bánh.
Cà tím
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/ca-tim-1487485282621.jpg)
Cà tím rất nhạy với nhiệt độ trong tủ lạnh. Chúng sẽ bị mềm và xốp. Do đó tốt nhất nên để cà tím ở nhiệt độ phòng.
Chuối
![](https://dantricdn.com/thumb_w/640/2017/chuoi-1487485282626.jpg)
Khi đặt trong tủ lạnh, chuối sẽ nhanh bị đen và trông không hấp dẫn. Đây cũng là bí quyết khi chọn mua chuối. Những đốm đen trên vỏ chuối, không có nghĩa là chuối chín, mà chính là tín hiệu "tố cáo" chúng không được bảo quản đúng cách.
(Nguồn: dantri.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại (25/1/2017)
- Nhà nào cũng ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe (25/1/2017)
- Thực phẩm bị mốc có ăn được không? (20/1/2017)
- Màu sắc thực phẩm và vấn đề an toàn (19/1/2017)
- 5 nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau quả an toàn (18/1/2017)
- “Nhận diện” giò, chả có hàn the (16/1/2017)
- Mẹo nhận diện rau bị nhiễm hóa chất (13/1/2017)
- Cách loại bỏ ký sinh trùng ở rau quả (10/1/2017)
- Những lưu ý bạn cần phải biết khi ăn lẩu (3/1/2017)
- 6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm (16/12/2016)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều