Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn dừa nhiều có thể bị bệnh mỡ máu

Cập nhật: 21/2/2013 | 4:30:02 PM

Sau khi tìm hiểu chế độ ăn của bệnh nhân, bác sĩ cho biết, chính món ăn nhiều dừa của bà là một trong những yếu tố làm tăng cholesterol trong máu.

Bà Nguyễn Thị Mơ (Minh Khai, Hà Nội) có thói quen thường xuyên ăn cùi dừa tươi. Bà chế biến dừa trong nhiều món ăn như nấu chè, kho thịt, cá... Ngoài ra, hằng ngày bà cũng ăn cùi dừa tươi như một loại hoa quả. Một lần đi khám bệnh, bác sĩ cho hay bà bị bệnh mỡ máu.

Sau khi tìm hiểu chế độ ăn của bệnh nhân, bác sĩ cho biết, chính món ăn nhiều dừa của bà là một trong những yếu tố làm tăng cholesterol trong máu.

an-dua-nhieu-co-the-bi-benh-mo-mau

Dừa tươi, nước cốt dừa có chứa nhiều thành phần axit béo no. Khi ăn vào cơ thể, axit béo no sẽ làm gia tăng quá trình tổng hợp cholesterol nội sinh, nhất là các dạng không có lợi cho sức khoẻ. Chất này sẽ đi vào mạch máu, đọng lại trong đó gây nên bệnh mỡ máu. Đồng thời, chính cholesterol cũng gây bệnh tim mạch, cao huyết áo, béo phì, tiểu đường...

Vì thế, cần hạn chế sử dụng dừa cũng như nước cốt dừa để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

(Nguồn: bacsi.com)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014