Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Cách nạp chất xơ cho cơ thể

Cập nhật: 30/10/2013 | 9:56:37 AM

Thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư, theo các chuyên gia sức khỏe Canada.

Nên ăn nhiều trái cây để tăng nạp chất xơ - Ảnh: Shutterstock
Nên ăn nhiều trái cây để tăng nạp chất xơ - Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia thuộc Quỹ Tim và Đột quỵ, một trong những tổ chức từ thiện y tế lớn nhất của Canada, đưa ra một số gợi ý giúp tăng lượng chất xơ vào chế độ dinh dưỡng:

- Chọn một loại ngũ cốc cung cấp ít nhất 4-10 gam chất xơ mỗi khẩu phần.

- Ăn tráng miệng hoặc ăn vặt bằng trái cây, đồng thời hạn chế dùng nước ép trái cây vì chúng giảm lượng chất xơ nạp vào cơ thể.

- Bổ sung ít nhất một khẩu phần rau củ mỗi ngày.

- Thêm đậu hoặc đậu lăng vào món súp, nước sốt trộn rau xà lách.

- Rắc ít trái cây khô, các loại hạt vào món rau trộn xà lách hoặc sữa chua.

Các chuyên gia khuyên tăng hàm lượng chất xơ vào chế độ ăn uống một cách từ từ, tăng từng ngày. Thay đổi từ chế độ dinh dưỡng thấp chất xơ sang nhiều chất xơ quá nhanh có thể gây đau bụng.

Cũng theo các chuyên gia, cần uống nhiều nước khi lượng chất xơ nạp vào cơ thể gia tăng.

(Nguồn: thanhnien.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014