Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Hoa hiên nhiều công dụng

Cập nhật: 14/7/2011 | 3:59:26 PM

Theo đông y, hoa hiên (ảnh) có vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng trừ thấp nhiệt, lợi tiểu, tiêu thực, an thai, giúp quên ưu phiền, dùng lâu sẽ tăng tuổi thọ.

Thuoc Giam Can Hieu Qua, Cách Giảm Cân Nhanh, Giam Can Hieu Qua, Giam Can Nhanh Nhat, Bi Quyet Giam Can Cua Sao, Thuc Don Giam Can Nhanh, Phương Pháp Giảm Cân, Cach Giam Beo Bung, Thuoc Giam Beo Nhanh, Thuc Pham Giam Can, Dong Trung Ha Thao, Dong Trung Ha Thao, Xe Tai Suzuki, Suzuki Grand Vitara 2013, Suzuki Grad Vitara, Hoc Dan Guitar, Hoc Dan Ghi Ta, Hoc Thanh Nhac, Học Đàn Organ, Thuoc Giam Can Best Slim USA, Thuốc Giảm Cân Best Slim, Revitalash, Hair By Revitalash, RevitaLash Advanced, RevitaBrow, Thuoc Moc Mi Revitalash, Can Tim Gia Su, Gia Su Tieng Anh, Gia Su Toan, Gia Su Cap 1, Best Slim USA, Great Slim USA

Người ta thu hái khi hoa hiên vừa chớm nở, phơi hoặc sấy cho khô gọi là kim châm, thường được nấu chung với bún khô, mộc nhĩ, đậu phụ trong các món ăn chay hoặc hầm chung với các thực phẩm khác.  Kim châm (100 g) chưng với đường phèn (100 g -150 g) là một món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt độc, làm thư thái tâm hồn, nhẹ nhàng cơ thể.

Ở nhiều vùng nông thôn, người dân hay dùng hoa hiên tươi nấu canh ăn để giải nhiệt độc vào mùa hè, thu. Dùng bột hoa hiên cho vào canh cá, cua để làm tăng mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng. Dùng 10 g - 20 g khô hoặc 30 g - 50 g tươi, sắc uống hoặc ép lấy nước uống để chữa sốt, viêm đại tràng, lỵ, phù thũng, tiểu tiện khó, sưng vú, chảy máu cam, nôn ra máu, viêm khớp.
 
Phụ nữ bị khí hư do thấp nhiệt, có triệu chứng phiền muộn, bứt rứt, mất ngủ, tiểu tiện đỏ và ít, ra khí hư có màu vàng và đặc thì nên dùng kim châm (50 g - 60 g) xào chín với thịt heo nạc (100 g) để ăn lúc đói bụng, liên tục 5-7 ngày.
 

Để trị ho, hết đàm, giảm béo phì, bạn có thể dùng món cháo kim châm. Cách làm như sau: Vo sạch một chén gạo trắng để ráo nước, kim châm (50 g) đem rửa sơ, ngâm nước cho mềm. Cho 8 chén nước vào nồi nấu sôi rồi cho gạo, kim châm vào nấu cho sôi trở lại, vặn lửa nhỏ trong vòng 30 phút, sau đó cho đường cát vào, nấu sôi lại là được.


(Nguồn: yteduphongthuduc)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014