Thực phẩm giải độc cơ thể
Cập nhật: 4/3/2014 | 8:01:20 PM
Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải được độc chất cho cơ thể.
Củ đậu: Củ đậu chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dày co bóp tốt, có lợi cho đại tiện. Ngoài ăn sống, bạn có thể chế biến thành các món xào, nấu hoặc nướng.
Đậu xanh: Đậu xanh thanh nhiệt giải độc, rất lợi tiểu và có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa cảm nắng và giải khát. Tuy nhiên, khi chế biến đậu xanh bạn không nên nấu lâu quá, vì sẽ làm cho hàm lượng axít hữu cơ cũng như vitamin bị mất đi và giảm bớt tác dụng.
Yến mạch: Yến mạch giúp dạ dày co bóp tốt, nhuận tràng, thông đại tiện nên giải độc rất tốt. Bạn hãy nghiền yến mạch nấu chín thành nước để uống, khi uống cho thêm một số nước hoa quả khác như táo nho, vừa cung cấp được thêm nhiều thành phần dinh dưỡng, vừa lợi đại tiểu tiện.
Đậu đỏ: Đậu đỏ có tác dụng thúc đẩy sự co bóp của dạ dày, giảm táo bón, lợi tiểu. Bạn hãy ngâm đậu đỏ một tối sau đó vớt ra rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ thành chè không đường.
Cà rốt: Cà rốt có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón. Cà rốt có chứa hàm lượng carontine phong phú, có thể bài trừ được chất độc. Tuy nhiên, khi chọn lựa cần chú ý cà rốt tươi mới có tác dụng giải độc tốt nhất. Bạn có thể chế biến thành nước ép cà rốt pha thêm mật ong, nước chanh... vừa giải khát lại vừa giải độc.
Củ sen: Củ sen có tác dụng lợi tiểu và đẩy các chất thải ra ngoài cơ thể để làm sạch máu. Có thể ép thành nước và cho thêm một ít mật ong để uống, cũng có thể nấu chè, hoặc nấu canh xương...
Củ cải: Củ cải có tác dụng lợi tiểu rất tốt. Củ cải chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người hay bị táo bón, đồng thời củ cải còn có tác dụng giảm béo. Nếu muốn củ cải giải độc có hiệu quả tốt nhất là ăn sống, có thể ép thành nước hoặc làm sa lát.
Cải cúc: Cải cúc chứa nhiều vitamin A, có tác dụng bảo vệ gan và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Bạn có thể chế biến thành các món canh hợp khẩu vị để ăn hàng ngày.
Giấm: Giấm ăn có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, thải các axít có hại ra ngoài và giải tỏa mệt mỏi, ngoài ra cũng có tác dụng lợi tiểu, thông ruột. Sáng tối mỗi ngày sau khi ăn cơm thì nên uống một chút giấm ăn, sẽ rất có ích cho sức khỏe.
Đậu xanh: Đậu xanh thanh nhiệt giải độc, rất lợi tiểu và có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa cảm nắng và giải khát. Tuy nhiên, khi chế biến đậu xanh bạn không nên nấu lâu quá, vì sẽ làm cho hàm lượng axít hữu cơ cũng như vitamin bị mất đi và giảm bớt tác dụng.
Yến mạch: Yến mạch giúp dạ dày co bóp tốt, nhuận tràng, thông đại tiện nên giải độc rất tốt. Bạn hãy nghiền yến mạch nấu chín thành nước để uống, khi uống cho thêm một số nước hoa quả khác như táo nho, vừa cung cấp được thêm nhiều thành phần dinh dưỡng, vừa lợi đại tiểu tiện.
Đậu đỏ: Đậu đỏ có tác dụng thúc đẩy sự co bóp của dạ dày, giảm táo bón, lợi tiểu. Bạn hãy ngâm đậu đỏ một tối sau đó vớt ra rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ thành chè không đường.
Cà rốt: Cà rốt có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón. Cà rốt có chứa hàm lượng carontine phong phú, có thể bài trừ được chất độc. Tuy nhiên, khi chọn lựa cần chú ý cà rốt tươi mới có tác dụng giải độc tốt nhất. Bạn có thể chế biến thành nước ép cà rốt pha thêm mật ong, nước chanh... vừa giải khát lại vừa giải độc.
Củ sen: Củ sen có tác dụng lợi tiểu và đẩy các chất thải ra ngoài cơ thể để làm sạch máu. Có thể ép thành nước và cho thêm một ít mật ong để uống, cũng có thể nấu chè, hoặc nấu canh xương...
Củ cải: Củ cải có tác dụng lợi tiểu rất tốt. Củ cải chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người hay bị táo bón, đồng thời củ cải còn có tác dụng giảm béo. Nếu muốn củ cải giải độc có hiệu quả tốt nhất là ăn sống, có thể ép thành nước hoặc làm sa lát.
Cải cúc: Cải cúc chứa nhiều vitamin A, có tác dụng bảo vệ gan và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Bạn có thể chế biến thành các món canh hợp khẩu vị để ăn hàng ngày.
Giấm: Giấm ăn có tác dụng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, thải các axít có hại ra ngoài và giải tỏa mệt mỏi, ngoài ra cũng có tác dụng lợi tiểu, thông ruột. Sáng tối mỗi ngày sau khi ăn cơm thì nên uống một chút giấm ăn, sẽ rất có ích cho sức khỏe.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua hoá chất vật tư lĩnh vực xét nghiệm ma tuý (17/7/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Danh sách các chất chống oxy hóa và thực phẩm chứa chúng (4/3/2014)
- Những thực phẩm chống và đẩy lùi bệnh ung thư đáng kinh ngạc (2/3/2014)
- Những thực phẩm nên luôn có trong bếp (25/2/2014)
- Những vitamin giúp cải thiện các vấn đề hô hấp (25/2/2014)
- Một số vitamin giúp cải thiện các vấn đề hô hấp (24/2/2014)
- Dinh dưỡng cho người chơi thể thao (23/2/2014)
- Uống nước trong bữa ăn (19/2/2014)
- 8 thực phẩm giúp tăng cường sức mạnh trí não (16/2/2014)
- Những lợi ích của việc ít ăn thịt (14/2/2014)
- Danh sách các thực phẩm giàu năng lượng giúp bạn tránh mệt mỏi (11/2/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều