Gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến ăn uống do nồng độ acid uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của acid uric) hoặc tinh thể acid uric.
Cuộc sống ngày nay tương đối ổn định nên không ít người khi tuổi trung niên không chú ý giữ gìn sức khỏe, đến khi xế chiều mới giật mình vì sức khỏe giảm sút.
Vì khả năng miễn dịch của trẻ tương đối kém, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi nên trẻ ở trong môi trường điều hòa ô nhiễm sẽ dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm hơn. Để đảm bảo sức khỏe của bé trong mùa hè, cha mẹ cần sử dụng điều hòa một cách hợp lý và khoa học.
Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) có thể là nỗi ám ảnh của nhiều ông bố bà mẹ. Hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây từ Hội Nhi khoa Hoa Kỳ để phòng ngừa nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.
Trái cây là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lại có năng lượng tương đối thấp nên phù hợp với nhiều đối tượng.
Bông cải xanh chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, kiểm soát đường trong máu, tăng thị lực, tăng cường loãng xương và còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe con người.
Do mắc nhiều bệnh cùng một lúc nên người cao tuổi thường phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Hơn nữa, chức năng gan - thận ở người cao tuổi đã bị suy giảm, kết hợp với sự nhớ nhớ, quên quên khi về già... đã làm tăng nguy cơ tai biến do dùng thuốc ở lứa tuổi này.
Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM công bố: “Tỉ lệ thiếu hụt dinh dưỡng của trẻ em ở nước ta hiện chiếm đến 31,9% và cứ khoảng 5 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thiếu cân; 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi.”