Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Quảng Ninh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Cập nhật: 14/4/2017 | 2:20:10 PM

Ngày 14-4, tại TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các vị đại biểu, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo người dân tham dự lễ phát động.
Các vị đại biểu, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo người dân tham dự lễ phát động.

“Tháng hành động vì ATTP” năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”, được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 15-4 đến 15-5 với một số mục tiêu cơ bản như: Giải quyết căn bản vấn đề nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản) với trọng tâm là giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi… Chương trình cũng đặt mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh tiêu dùng các sản phẩm rượu và thực phẩm tươi, sống; giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

Xuyên suốt “Tháng hành động vì ATTP”, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra, bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông và buôn bán thực phẩm tươi sống; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề… Quyết tâm góp phần giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Ngoài ra, trong “Tháng hành động vì ATTP”, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trong việc tăng cường chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP; tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống theo pháp luật…

Cán bộ chức năng phát các tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về chủ đề “Tháng hành động vì ATTP” cho người dân.
Cán bộ chức năng phát các tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về chủ đề “Tháng hành động vì ATTP” cho người dân.

Một trong những nội dung cũng được Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chú trọng trong “Tháng hành động vì ATTP” là nâng cao nhận thức, ý thức của người tiêu dùng. Trong đó khuyến khích người tiêu dùng tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn; trở thành người tiêu dùng hiểu biết, góp phần nâng cao chất lượng công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Tại lễ phát động, đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ sở, nhà hàng… tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã ký cam kết với chính quyền TP Hạ Long về thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.

Lực lượng chức năng và
Lực lượng chức năng và ĐVTN TP Hạ Long diễu hành, tuyên truyền về ATTP.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng và ĐVTN TP Hạ Long đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP Hạ Long.

(Nguồn: baoquangninh.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014