Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Việt quất, nho và táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cập nhật: 4/9/2013 | 9:52:28 AM

Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn trái cây trực tiếp – đặc biệt là việt quất, nho và táo – giúp giảm nguy cơ tiểu đường týp 2, tuy nhiên nước ép trái cây lại có tác dụng ngược lại.

Qi Sun, giáo sư tại khoa dinh dưỡng Trường Y tế công cộng Harvard nói “Các kết quả của chúng tôi cung cấp bằng chứng mới cho thấy một số loại trái cây có thể có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường”.

viet-quat-nho-va-tao-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tieu-duong

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu đã dựa trên các kết quả phân tích gồm gần 190.000 người tham gia ban đầu không có chẩn đoán tiểu đường, tim mạch hoặc ung thư. Khoảng 7% số người tham gia sau đó có chẩn đoán mắc tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng những người ăn trái cây, đặc biệt là việt quất, nho và táo, ít nhất 2 lần/tuần giảm 23% nguy cơ bị tiểu đường týp 2 so với những người ăn 1 lần/tháng.

Tuy nhiên, những người uống ≥ 1 phần nước ép trái cây mỗi ngày có nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 cao hơn 21% so với những người khác.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí BMJ ngày 29/8.

(Nguồn: bacsi.com)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014