Các nhà khoa học từ Đại học Florida-Mỹ vừa nghiên cứu về việc sử dụng dưa hấu trong chế độ ăn uống hàng ngày của con người. Qua đó, các nhà khoa học này cho biết, việc tiêu thụ dưa hấu nhiều có thể làm bình thường hóa tình trạng huyết áp cao và duy trì độ đàn hồi của các mạch máu. Có 40 tình nguyện viên có độ tuổi trung bình là 58 tuổi, tham gia trong suốt quá trình thí nghiệm của các nhà khoa học này.
Công trình nghiên cứu của TS. Suzanne Craft thuộc Trường đại học y khoa Seatle, Hoa Kỳ, cho thấy: chỉ cần bơm vào mũi mỗi ngày 2 liều insulin trong 4 tháng đã cải thiện tình trạng trí nhớ của 74 bệnh nhân bị bệnh Alzheimer.
Nhiều người cho rằng việc ngủ chung giường với người thân trong gia đình là thiếu khoa học bởi sự cử động, mồ hôi, tiếng ngáy... của người nằm cạnh có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trường đại học Pittsburgh (Mỹ), việc ngủ chung không chỉ giúp gắn bó tình cảm mà còn giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch.
Đối với người cao tuổi, nhồi máu cơ tim là bệnh rất hay gặp. Nhưng gần đây, số người dưới 40 tuổi bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện tăng lên đáng ngại, cá biệt có những thanh niên chưa tới 30. Chính chế độ ăn uống không hợp lý, những áp lực cuộc sống và thói quen không tốt cho sức khoẻ đã và đang làm thay đổi độ tuổi mắc bệnh tim mạch.
Sốt rét là một bệnh toàn thân, vì vậy khi bị mắc bệnh, các bộ phận và cơ quan trong cơ thể đều có thể bị ảnh hưởng, gây nên những rối loạn và tạo ra các hậu quả biến chứng. Tim mạch cũng bị tác động ảnh hưởng do bệnh sốt rét, nhất là khi bị sốt rét ác tính.
Bệnh nhân điều trị đái tháo đường (ĐTĐ) cần phải tiêm insulin để thay thế hoặc bổ sung thêm lượng insulin cho cơ thể. Khi tiêm insulin có cần chú ý đặc biệt gì không? Nếu thuốc gây tác dụng phụ, xử lý thế nào?
Cao huyết áp là một trong 10 căn bệnh có ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe nhân loại, đây là nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới. Căn bệnh này có thể làm giảm tuổi thọ từ 10 đến 20 năm.
Có nhiều cách để duy trì một trái tim khỏe mạnh, một trong số đó là thông qua thực phẩm bạn tiêu thụ. Các nhà khoa học khuyên bạn ăn một khẩu phần hải sản mỗi tuần để có thể làm giảm nguy cơ đau tim đến gần 50%.