Bilirulin (một sắc tố có trong mật) làm tăng nồng độ chất chống ô-xy hóa trong máu, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch, mở ra hướng cho thuốc mới và chế độ ăn hoặc lối sống để ngăn ngừa bệnh.
Trong cuộc chiến chống lại bệnh nhồi máu cơ tim, y học chất lượng cao hiện đại có thể cứu được nhiều bệnh nhân khỏi cái chết bất đắc kỳ tử. Nhưng nay các bác sĩ lại đi một con đường mới khác trong phép trị liệu: họ đặt hy vọng vào các bypass (tim nhân tạo) của chính cơ thể và sự hợp tác của chính bệnh nhân.
Tim là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Bệnh tim mạch vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu tử vong hàng năm trên thế giới. Bạn đang sở hữu một trái tim khỏe mạnh hay đang mắc bệnh tim? Làm cách nào để phát hiện sớm bệnh tim và chế độ dinh dưỡng như thế nào để phòng ngừa các nguy cơ tim mạch?
Mọi người đều biết ăn mặn gây tăng huyết áp và tăng huyết áp là bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên cũng còn một số hiểu chưa đúng về cách giảm ăn muối để phòng tránh bệnh này.
Theo một nghiên cứu công bố ngày 19/6 trên tờ The Lancet của Anh, những người bị suy thận mạn tính (CKD) có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim tương tự như những người đã từng bị triệu chứng này.
Theo Tạp chí Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường Đại học Dusseldorf mới đây cho biết uống ít nhất 4 tách hồng trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
Không ít người bệnh tim mạch là "fan" hâm mộ bóng đá, muốn hòa mình vào không khí sôi động, hào hứng của Euro 2012 nhưng lại cảm thấy lấn cấn: "Mắc bệnh tim mạch xem bóng đá có an toàn?".
Chỉ số đường huyết (ĐH) sau ăn tăng vọt là một trong những yếu tố nguy cơ tim mạch hàng đầu. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, kiểm soát chỉ số ĐH sau ăn bình thường và ổn định đã làm giảm một cách có ý nghĩa tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ). Hiện nay, đây là một trong những mục tiêu điều trị quan trọng đối với người bệnh ĐTĐ tại nhiều quốc gia trên thế giới.