Tăng huyết áp có tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Nếu không được điều trị, tăng huyết áp có thể gây thương tổn cho các bộ phận quan trọng như tim, thận và mạch máu. Chứng bệnh này còn có thể gây đột quỵ, mù lòa và rối loạn cương dương.
Các loại rau xanh, hoa quả tươi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cần thiết cho người mắc các bệnh mạn tính như: béo phì, táo bón, trĩ, tăng mỡ máu, tim mạch, đặc biệt là đái tháo đường
Uống rượu không có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất được đăng tải trên Thời báo Ấn Độ cho biết các nhà khoa học đã phát hiện ra một số thành phần trong bọt bia có thể kiểm soát được sự gia tăng trọng lượng của những con chuột béo phì mắc bệnh tiểu đường.
Trong một kết quả nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Lancet, các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng bệnh nhân tiền tiểu đường vẫn có thể không phát triển bệnh tiểu đường nếu thay đổi thói quen sống và uống thuốc.
Một nghiên cứu mới thuộc Viện Nghiên cứu Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe quốc gia (Mỹ) cho thấy, các thực phẩm dạng hạt giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và giảm nguy cơ bệnh tim mạch cũng như hội chứng trao đổi chất.
Những người có tiền sử gia đình bị cao huyết áp có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này nếu tập luyện thể hình ở mức độ vừa phải (fitness), các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
Khi bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ không tạo ra đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể không phản ứng với tác dụng của insulin. Những khoáng chất tự nhiên chính là phương pháp điều trị bệnh tiểu đường có hiểu quả mà bạn dễ dàng sử dụng nó.
Những mất mát về mặt tinh thần của bệnh nhân loét bàn chân nặng do đái tháo đường thường để lại gánh nặng không nhỏ cho gia đình người bệnh và toàn xã hội. Làm gì để giảm gánh nặng vật chất và “giải phóng” về mặt tinh thần đối với những bệnh nhân này?
Để giữ ổn định đường huyết, người bệnh đái tháo đường nên chú ý 3 nguyên tắc: tránh dùng đường đơn dễ hấp thu, tăng cường chất xơ, bổ sung những chất béo có lợi.