Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Ăn mận, đào ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cập nhật: 1/7/2012 | 9:10:57 PM

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, ăn quả đào và mận có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường liên quan tới béo phì.

Theo tạp chí Science Daily, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas A & M, Mỹ mới đây cho biết những loại quả như đào, mận và quả xuân đào có chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, giúp ngăn ngừa các bệnh tiểu đường và tim mạch có liên quan đến béo phì.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các chất hoạt tính của những phenolic này có nhiều trong các loại quả như đào và mận chủ yếu gồm 4 loại, đó là anthocyanins, axit chlorogenic, các dẫn xuất của quercetin và catechin.

Các hợp chất phenolic trên có thể lần lượt đối phó với tế bào mỡ, đại thực bào và tế bào nội mô mạch máu, do đó có thể phát huy công dụng đặc biệt chống béo phì, chống viêm và chống bệnh tiểu đường ở các tế bào khác nhau. Đông thời, những chất này còn có thể giảm mức độ của LDL hay còn gọi là Cholesterol xấu, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

(Nguồn: thuocvabietduoc.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014