7 cách khử thuốc trừ sâu trong rau quả
Cập nhật: 9/2/2015 | 9:14:48 AM
Nếu lo lắng cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn, hãy áp dụng các cách khử thuốc trừ sâu trong rau quả dưới đây.
1. Luôn rửa rau quả trước khi ăn
Đây là quy tắc vàng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vô cùng cần thiết để rửa sạch lớp bụi bẩn hoặc hóa chất dư thừa phủ ngoài rau quả. Hãy chắc chắn bạn chà xát vỏ trái cây và hoa quả bằng tay để loại bỏ tất cả cặn bã và vi khuẩn.
![7 cách khử thuốc trừ sâu trong rau quả](http://skds3.vcmedia.vn/2015/1-1-hoa-qua-1423200922585-1423447223955.jpg)
2. Phơi nắng rau củ
Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau củ bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ sẽ giảm được khoảng 60%.
3. Mua những sản phẩm rau củ hữu cơ
Rất dễ dàng để chọn lựa những cửa hàng hữu cơ trong siêu thị và các cửa hàng rau trên toàn quốc. Dù là các sản phẩm này có đắt hơn một chút so với thị trường nhưng nó lại ít nguy cơ cho sức khỏe của bạn hơn. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm hữu cơ thì bạn cũng nên rửa thật sạch trước khi chế biến.
4. Lau khô trước khi tiêu thụ
Chỉ rửa thôi là không đủ nếu bạn muốn giảm thuốc trừ sâu. Dùng khăn giấy một lần sẽ loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại bám mặt ngoài thực phẩm.
5. Không rửa bằng nước cchứa hóa chất
Không được rửa trái cây và rau bằng xà phòng hay nước ngâm rửa, thậm chí là nước súc miệng. Điều này sẽ chỉ gây hại hơn cho thực phẩm vì nó có thể xâm nhập qua lớp vỏ trái cây và rau nhiều hơn. Để đảm bảo vệ sinh bạn cài đặt bộ phận lọc nước để lọc hết các chất clo và hợp chất có hại khác từ nước máy.
6. Nên gọt vỏ trước khi ăn
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên gọt bỏ lớp vỏ trái cây hoặc vất lớp lá ngoài cùng. Nghe có vẻ lãng phí nhưng làm như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe hơn vì bạn chẳng biết chắc loại nào có thuốc trừ sâu hay không.
7. Làm nóng ở nhiệt độ cao
Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần…sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%., sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Những người tuyệt đối không nên ăn lẩu (6/2/2015)
- 5 hiểu lầm và sự thật về sử dụng lò vi sóng trong nấu nướng (6/2/2015)
- Mẹo sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn mẹ nên biết (5/2/2015)
- Cách nào hạn chế ngộ độc bia, rượu dịp Tết? (5/2/2015)
- 8 thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ (27/1/2015)
- Điểm mặt các loại hải sản chứa độc tố (26/1/2015)
- Vi khuẩn có trong táo nhập khẩu từ Hoa Kỳ nguy hiểm như thế nào? (26/1/2015)
- Ăn trái cây như thế nào cho an toàn? (26/1/2015)
- 5 cách dùng thực phẩm thông minh để phòng và chữa bệnh ngay tại nhà (26/1/2015)
- Ăn tiệc buffet như thế nào để không có nguy cơ nhiễm bệnh? (22/1/2015)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều