Bạn đã bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh đúng cách?
Cập nhật: 6/3/2014 | 8:34:26 PM
Nhiều người cho rằng với các loại rau xanh và củ quả, chỉ cần cho hết vào ngăn mát là có thể giữ được chúng tươi ngon.
Tuy nhiên, thực tế việc bảo quản chúng không hoàn toàn giống nhau, thậm chí nếu bảo quản không đúng cách còn làm mất hàm lượng dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt dưới đây để rau củ quả trong nhà bạn luôn tươi ngon nhé.
Phân loại rau, củ: bước chuẩn bị thông minh
Chúng ta thường tin tưởng rằng cứ cho tất cả các loại rau củ vừa mới mua về vào tủ lạnh là mọi thứ sẽ được giữ tươi lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mỗi loại rau, củ cần có cách bảo quản riêng vì chúng thích ứng với những điều kiện về độ ẩm khác nhau. Do đó, thật sai lầm khi bạn cho tất cả vào cùng một túi nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc cần làm trước tiên là phân loại rau, củ để có cách bảo quản riêng biệt.
Rau xanh: không nên rửa trước khi bảo quản lạnh
Một sai lầm mà nhiều người hay gặp phải đó là rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Với các loại rau ăn lá, bạn nên chọn mua loại còn nguyên cụm, tươi xanh, sau đó cắt bỏ bớt phần lá dập, héo úa để tránh lây lan cho phần rau còn lại trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn không nên rửa với nước mà cho rau vào một cuộn giấy báo, có thể quấn từ 1-2 lớp, sau đó mới cho vào ngăn mát, chờ đến khi dùng thì lấy ra, rửa sạch với nước và chế biến bình thường như rau vừa mua về.
Thông thường, với cách bảo quản này, rau có thể giữ được 4 ngày và các chất dinh dưỡng được đảm bảo.
Củ quả: nắm bắt đặc tính riêng của từng loại
Hầu hết với các loại củ quả, bạn có thể gói chúng vào túi nilon và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Một số loại củ không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh như khoai tây vì khi ở nhiệt độ bình thường, chúng vẫn có thể tươi ngon vài ngày hay cà chua, bởi nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm cà chua bị mất hương vị. Một loại khác đó là củ cải xanh, việc lưu trữ trong tủ lạnh khiến chúng phát sinh mùi khá mạnh mẽ.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Đủ bệnh nguy hiểm từ nội tạng động vật (4/3/2014)
- Nhận biết nấm kim châm an toàn (2/3/2014)
- 15 thực phẩm thông dụng dễ nhiễm bẩn nhất (24/2/2014)
- Nuốt mật cá trắm dễ gây viêm thận cấp, tử vong (20/2/2014)
- Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm (6/2/2014)
- Những thực phẩm gây ung thư (5/2/2014)
- Mẹo hay giúp uống rượu... lâu say, chóng tỉnh (28/1/2014)
- Chọn bát đĩa gốm sứ dịp Tết: Coi chừng ung thư (27/1/2014)
- Cảnh giác với bánh chưng luộc bằng pin, hạt dẻ cười ”ngậm” thuốc tẩy (25/1/2014)
- Kinh hãi thực phẩm bẩn ngày giáp Tết (23/1/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều