Cách chọn dưa hấu ngon
Cập nhật: 19/7/2012 | 7:30:08 AM
Cuống dưa phải nhỏ, héo khô lại, đây là biểu hiện dưa đã già. Tránh chọn những quả dưa cuống héo, không teo do hái non.
Theo bà Vương Thanh Mai (Mai Động, Hà Nội), muốn chọn quả dưa hấu đỏ và ngọt nên chọn quả có thân hình dài. Cuống dưa phải nhỏ, héo khô lại, đây là biểu hiện dưa đã già.
Tránh chọn những quả dưa cuống héo, không teo do hái non. Núm dưa phải tròn đều, hơi lõm xuống. Vỏ quả dưa hấu phải căng tròn, láng bóng, có các sọc đen nổi rõ. Khi dùng tay nhấc quả dưa lên, bạn dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt vỏ sẽ cứng.
Với phần dưới dưa, bạn cần chọn quả có phần rốn càng bé càng tốt, đồng thời xem nếu lõm vào càng sâu thể hiện quả dưa càng ngọt. Đối với quả dưa hình cầu bạn phải chú ý: Nếu phần rốn này lõm sâu chứng tỏ quả dưa đã chín quá. Riêng phần giáp đất của quả dưa càng vàng càng tốt, nếu có xanh và hơi vàng là quả dưa còn non.
Ngoài ra, để tránh dưa xốp vì quá già, khi chọn cần chọn quả tròn đều, nặng tương xứng kích cỡ. Gõ nhẹ vào trái dưa có tiếng "bộp bộp", nghĩa là bạn đã chọn được quả ngon.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- Nhu cầu đặt ăn trưa cho Hội nghị Khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu mua thuốc dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua sinh phẩm sàng lọc HPV nguy cơ cao bằng phương pháp Reatime PCR (20/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Thuê dịch vụ siêu âm (20/11/2024)
- Nhận diện thịt ôi tẩm hóa chất (18/7/2012)
- Những thực phẩm là “sát thủ” của não bộ (17/7/2012)
- Các dạng ngộ độc thực phẩm và cách nhận biết (16/7/2012)
- Sử dụng an toàn các loại bao gói thực phẩm (16/7/2012)
- “Chiêu trò” phù phép trái cây (16/7/2012)
- Rau sạch không phải là rau an toàn! (14/7/2012)
- 6 bệnh do ăn nhiều gia vị gây ra (13/7/2012)
- Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán (13/7/2012)
- Cách tránh những hiểm họa từ thực phẩm không an toàn (13/7/2012)
- Cách chọn lựa rau quả an toàn (12/7/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều