Giải độc cơ thể nhờ thực phẩm
Cập nhật: 22/8/2012 | 11:47:45 AM
Có một số loại thực phẩm giúp làm sạch cơ thể một cách tự nhiên. Vì thế, hãy đưa các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống để giúp cơ thể loại bỏ các độc tố
Cải xoong
Với tính chất lợi tiểu tự nhiên, cải xoong giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi tế bào của cơ thể và cung cấp thêm enzym có tác dụng thanh lọc gan.
Nước chanh
Với tính chất lợi tiểu tự nhiên, cải xoong giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi tế bào của cơ thể và cung cấp thêm enzym có tác dụng thanh lọc gan.
Nước chanh
Chanh là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một vitamin rất hữu ích trong việc giúp cơ thể giải độc và đốt cháy chất béo. Uống 1 cốc nước pha thêm chút chanh mỗi buổi sáng, sẽ giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.
Quả tươi
Trái cây tươi tất nhiên là rất hữu ích trong việc giải độc của cơ thể bởi vì chúng chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Bắp cải
Là loại rau chứa rất nhiều nước, có lợi cho việc giải độc tố ở tim. Người tiêu dùng nên mua bắp cải tươi để có được những lợi ích tốt nhất.
Atisô
Nhiều nghiên cứu cho thấy atisô giúp cho trái tim khỏe mạnh và giúp chữa khỏi chức năng túi mật. Atisô cũng chứa nhiều cynarin giúp cơ thể tăng tiết mật, ngăn ngừa chứng khó tiêu và kích thích tiêu hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn uống giải độc tự nhiên thì atisô là một giải pháp tốt.
Củ cải đường
Chất xơ trong củ cải đường giúp cơ thể tăng cường sản xuất các enzym chống oxy hóa trong gan. Tác dụng này sẽ giúp gan và túi mật loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
Gừng và tỏi
Gừng và tỏi không chỉ tốt cho việc phòng vệ của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
Trà xanh
Trà xanh là một lựa chọn tự nhiên để hỗ trợ cho việc giải độc cơ thể, bởi vì nó có chứa khá nhiều các catechin hoặc flavonoid. Những chất này có thể giúp tăng tốc độ hoạt động của gan và tăng khả năng sản xuất các enzym giải độc cho cơ thể.
Trái cây tươi tất nhiên là rất hữu ích trong việc giải độc của cơ thể bởi vì chúng chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Bắp cải
Là loại rau chứa rất nhiều nước, có lợi cho việc giải độc tố ở tim. Người tiêu dùng nên mua bắp cải tươi để có được những lợi ích tốt nhất.
Nhiều nghiên cứu cho thấy atisô giúp cho trái tim khỏe mạnh và giúp chữa khỏi chức năng túi mật. Atisô cũng chứa nhiều cynarin giúp cơ thể tăng tiết mật, ngăn ngừa chứng khó tiêu và kích thích tiêu hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn uống giải độc tự nhiên thì atisô là một giải pháp tốt.
Củ cải đường
Chất xơ trong củ cải đường giúp cơ thể tăng cường sản xuất các enzym chống oxy hóa trong gan. Tác dụng này sẽ giúp gan và túi mật loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
Gừng và tỏi
Gừng và tỏi không chỉ tốt cho việc phòng vệ của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
Trà xanh
Trà xanh là một lựa chọn tự nhiên để hỗ trợ cho việc giải độc cơ thể, bởi vì nó có chứa khá nhiều các catechin hoặc flavonoid. Những chất này có thể giúp tăng tốc độ hoạt động của gan và tăng khả năng sản xuất các enzym giải độc cho cơ thể.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
- Nhu cầu đặt ăn trưa cho Hội nghị Khoa học thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu mua thuốc dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (21/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Mua sinh phẩm sàng lọc HPV nguy cơ cao bằng phương pháp Reatime PCR (20/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Thuê dịch vụ siêu âm (20/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Những thực phẩm không nên ăn buổi tối (21/8/2012)
- Hoá chất trong thực phẩm: “Kẻ sát nhân giấu mặt” (21/8/2012)
- Kỹ xảo làm gạo thơm nhờ ướp hương liệu (20/8/2012)
- Bổ sung i-ốt từ thực phẩm (19/8/2012)
- Hải sản và sức khỏe (18/8/2012)
- Nguy cơ tiềm ẩn của thực phẩm đóng gói (16/8/2012)
- 7 vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm (14/8/2012)
- Dị ứng thực phẩm Những điều cần biết (12/8/2012)
- Mắc sán não từ món ăn khoái khẩu (9/8/2012)
- Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất (8/8/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều