Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 8/10/2013 | 9:02:59 PM
Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.
Học viện dinh dưỡng Hoa Kỳ đưa ra một số lời khuyên sau để tránh nguy cơ ngộ độc do thực phẩm:
![]() Ảnh minh họa |
- Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước, trong và sau khi nấu ăn. Lau khô tay bằng khăn khô, sạch.
- Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 5oC
- Cất những đồ ăn dễ hỏng vào tủ lạnh sau khi mua sắm hoặc sau bữa ăn
- Loại bỏ ngay những thực phẩm đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng
- Tuyệt đối không để đồ ăn sống cạnh thực phẩm đã chế biến
- Đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh các thực phẩm có khả năng gây ngộ độc như thịt, hải sản hoặc gia cầm sống cũng như những sản phẩm chưa được tiệt trùng.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Tác hại khôn lường của thực phẩm làm giả từ sắn dây, cao su (5/10/2013)
- Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để tránh rối loạn nội tiết (3/10/2013)
- Cặp đôi thực phẩm hoàn hảo (30/9/2013)
- Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh (30/9/2013)
- Thực phẩm nên tránh vào buổi tối (27/9/2013)
- Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học (25/9/2013)
- Cẩn trọng nhiễm khuẩn khi ăn thịt (22/9/2013)
- Điểm tên 9 “thủ phạm” gây khó chịu cho dạ dày (19/9/2013)
- Nguy kịch vì dị ứng thức ăn (16/9/2013)
- Thịt cóc Dùng thế nào để tránh ngộ độc? (12/9/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều