Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Cập nhật: 8/10/2013 | 9:02:59 PM

Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.

Học viện dinh dưỡng Hoa Kỳ đưa ra một số lời khuyên sau để tránh nguy cơ ngộ độc do thực phẩm:

 
Ảnh minh họa

- Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước, trong và sau khi nấu ăn. Lau khô tay bằng khăn khô, sạch.

- Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 5oC

- Cất những đồ ăn dễ hỏng vào tủ lạnh sau khi mua sắm hoặc sau bữa ăn

- Loại bỏ ngay những thực phẩm đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng

- Tuyệt đối không để đồ ăn sống cạnh thực phẩm đã chế biến

- Đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh các thực phẩm có khả năng gây ngộ độc như thịt, hải sản hoặc gia cầm sống cũng như những sản phẩm chưa được tiệt trùng.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014