Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 8/10/2013 | 9:02:59 PM
Người già và những người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ cao hơn bị ngộ độc thực phẩm.
Học viện dinh dưỡng Hoa Kỳ đưa ra một số lời khuyên sau để tránh nguy cơ ngộ độc do thực phẩm:
Ảnh minh họa |
- Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng trước, trong và sau khi nấu ăn. Lau khô tay bằng khăn khô, sạch.
- Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ trong tủ lạnh dưới 5oC
- Cất những đồ ăn dễ hỏng vào tủ lạnh sau khi mua sắm hoặc sau bữa ăn
- Loại bỏ ngay những thực phẩm đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng
- Tuyệt đối không để đồ ăn sống cạnh thực phẩm đã chế biến
- Đảm bảo thực phẩm được nấu ở nhiệt độ phù hợp. Tránh các thực phẩm có khả năng gây ngộ độc như thịt, hải sản hoặc gia cầm sống cũng như những sản phẩm chưa được tiệt trùng.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Tác hại khôn lường của thực phẩm làm giả từ sắn dây, cao su (5/10/2013)
- Những loại thực phẩm nên và không nên ăn để tránh rối loạn nội tiết (3/10/2013)
- Cặp đôi thực phẩm hoàn hảo (30/9/2013)
- Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh (30/9/2013)
- Thực phẩm nên tránh vào buổi tối (27/9/2013)
- Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học (25/9/2013)
- Cẩn trọng nhiễm khuẩn khi ăn thịt (22/9/2013)
- Điểm tên 9 “thủ phạm” gây khó chịu cho dạ dày (19/9/2013)
- Nguy kịch vì dị ứng thức ăn (16/9/2013)
- Thịt cóc Dùng thế nào để tránh ngộ độc? (12/9/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều