Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học
Cập nhật: 25/9/2013 | 4:02:24 PM
Thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên.
Phẩm màu được chia làm hai loại chính:
- Phẩm màu tổng hợp hoá học: Là các phẩm màu được tạo ra bằng phản ứng tổng hợp hoá học. Ví dụ Amaranth (đỏ), Brilliant blue (xanh), Sunset yellow (vàng cam), Tartazine (vàng chanh)...
Để phân biệt, người tiêu dùng nên lưu ý thực phẩm được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn đồ ăn dùng màu tự nhiên. Dưới đây là hình ảnh khác biệt giữa món ăn dùng phẩm màu và dùng màu tự nhiên.
Tất cả màu thực phẩm nhân tạo độc hại đã bị Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ cấm từ lâu, nhưng có 5 loại vẫn tồn tại trong chợ Việt Nam là màu thực phẩm: Blue1, 2; Red 3; Green 3; và Yellow 6 - đây đều là những chất có thể gây ra ung thư khi thí nghiệm ở động vật.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Cẩn trọng nhiễm khuẩn khi ăn thịt (22/9/2013)
- Điểm tên 9 “thủ phạm” gây khó chịu cho dạ dày (19/9/2013)
- Nguy kịch vì dị ứng thức ăn (16/9/2013)
- Thịt cóc Dùng thế nào để tránh ngộ độc? (12/9/2013)
- Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu (12/9/2013)
- Hại thân vì thiếu hiểu biết trong việc chọn thực phẩm bồi bổ sức khỏe (12/9/2013)
- Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn (11/9/2013)
- Mẹo tránh ngộ độc do hải sản (5/9/2013)
- Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh (5/9/2013)
- Lưu ý khi gói thức ăn bằng giấy bạc (2/9/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều