Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Mẹo tránh ngộ độc do hải sản

Cập nhật: 5/9/2013 | 10:06:30 PM

Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ đưa ra một số khuyến cáo sau:

 
Ảnh minh họa

- Tất cả các loại hải sản đã chế biến phải để tách biệt hoàn toàn với hải sản sống

- Rửa tay bằng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây trước và sau khi chế biến hải sản

- Rửa kỹ thớt, dụng cụ, bát đĩa đựng hải sản sống. Tránh sử dụng cùng những đồ này cho hải sản đã chế biến

- Rửa sạch thớt sau mỗi lần sử dụng

- Đảm bảo hải sản được bảo quản lạnh ngay sau khi mua. Nên ăn trong vòng 2 ngày nếu bảo quản lạnh

(Nguồn: aninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014