Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi
Cập nhật: 13/6/2012 | 10:07:28 AM
Những thực phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.
![](http://images.xinhxinh.com.vn/2011/12/26/10/20/tp.jpg)
1. Sứa
Sứa khi còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố. Chất độc chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi thịt sứa trở nên dai hơn, và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.
![]() |
2. Mộc nhĩ tươi
Nếu ăn mộc nhĩ tươi, da chúng ta rất dễ bị mẩn ngứa, phù nề và nghiêm trọng hơn là hoại tử da nếu đi ra nắng. Mục nhĩ khô là thực phẩm đã qua phơi nắng, các chất độc đã được loại bỏ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên ngâm trong nước.
![]() |
3. Rau muối dưa
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên ăn rau muối dưa trong vòng 4 tiếng sau khi ngâm. Nếu không, bạn chỉ nên ăn chúng sau vài ngày.
Nguyên nhân là vì rau dưa sau khi làm 4 tiếng sẽ sinh ra nhiều nitrit gây ra các triệu chứng bầm tím của tình trạng thiếu oxy, ngoài ra nó còn kết hợp với các amin thực phẩm để tạo các nitrosamine gây ung thư.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Làm sao để thực phẩm đông lạnh an toàn? (13/6/2012)
- Bảo quản thực phẩm an toàn ngày hè (11/6/2012)
- Độc tố tự nhiên trong thực phẩm (10/6/2012)
- Tránh ngộ độc thực phẩm (10/6/2012)
- Đúng sai về thực phẩm bạn ăn hàng ngày (6/6/2012)
- Thực phẩm 'vàng' cho người mỡ máu cao (31/5/2012)
- 4 nguyên tắc vàng trong nấu ăn giúp phòng ung thư (29/5/2012)
- Năm thực phẩm giúp giảm viêm (28/5/2012)
- Nhận biết thực phẩm chứa phụ gia (22/5/2012)
- Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư (21/5/2012)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều