Thận trọng khi dùng giấy bạc gói thức ăn
Cập nhật: 28/7/2013 | 6:20:51 PM
Giấy bạc được dùng gói thức ăn là loại nhôm cán mỏng, có thể dễ dàng bọc, gói, phủ lên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn.
Giấy bạc bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi, thức ăn sẽ chín từ từ và chín kỹ mà không cháy.
Để bảo quản thức ăn trong tủ đông lạnh, trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilông bọc thực phẩm, tiếp theo mới bọc giấy bạc ra ngoài để tránh oxy xâm nhập và tránh bị đóng đá. Tuy nhiên, nếu bọc giấy bạc và cho vào lò vi sóng thì sẽ có các tia lửa bắn toé ra, có thể gây hại cho lò.
Mặt khác, khi dùng giấy bạc bảo quản những thực phẩm có nhiều axít như trái cây có vị chua và các món ăn có giấm, mặn… lâu ngày thì lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với nhôm và ăn mòn chúng, một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm hương vị món ăn bị ảnh hưởng.
(Nguồn: bacsi.com)
- Sôi nổi hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học tại thành phố Cẩm Phả năm 2024 (29/11/2024)
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Điểm lại những ”chất độc” vẫn ăn vào hàng ngày (28/7/2013)
- Nhận diện gà chứa kháng sinh (25/7/2013)
- Dị ứng thức ăn, có cần dùng thuốc? (24/7/2013)
- Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng dầu chiên đi chiên lại (22/7/2013)
- 6 chất gây ung thư tiềm ẩn xung quanh chúng ta (21/7/2013)
- 6 thực phẩm “đối đầu” với ô nhiễm (19/7/2013)
- Những món ăn tiềm ẩn nguy cơ xấu, gây hại cho trẻ (18/7/2013)
- Thực phẩm nên ăn cùng nhau (18/7/2013)
- Trong giò chả có bao nhiêu hoá chất? (17/7/2013)
- Nhận biết thực phẩm không an toàn (15/7/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều