Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Thực phẩm nên ăn cùng nhau

Cập nhật: 18/7/2013 | 9:15:44 AM

Một số thực phẩm khi ăn cùng nhau, không chỉ đem lại hương vị ngon mà còn giúp tăng tác động dinh dưỡng lẫn nhau, qua đó giúp cơ thể nạp dưỡng chất từ chúng tốt hơn.

Dưới đây là một vài “cặp đôi hoàn hảo”, theo Yahoo Health dẫn lời Amy Jamieson-Petonic, một chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện Cleveland (Mỹ).

1. Cải bó xôi và chanh. Cải bó xôi chứa nhiều chất sắt và khi được vắt thêm một ít nước cốt chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn.

 Thực phẩm nên ăn cùng nhau
Cải bó xôi được vắt thêm chanh giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất sắt - Ảnh: Hạ Huy

2. Cà chua và dầu ô liu. Các chất chống ô xy hóa lycopene và carotenoid có trong cà chua “cặp đôi hoàn hảo” với dầu ô liu khi giúp kiểm soát cholesterol, huyết áp, và ức chế sự phát triển của ung thư.

3. Cá và bột cà ri. Khi được kết hợp với cà ri, các a xít béo omega-3 tốt cho tim có trong cá cũng như các chất béo DHA và EPA giúp giảm nguy cơ ung thư.

4. Hỗn hợp các loại quả mọng. Ăn quả mâm xôi tươi, quả việt quất, dâu tây có thể cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể.

(Nguồn: thanhnien.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014