Thực phẩm nên ăn cùng nhau
Cập nhật: 18/7/2013 | 9:15:44 AM
Một số thực phẩm khi ăn cùng nhau, không chỉ đem lại hương vị ngon mà còn giúp tăng tác động dinh dưỡng lẫn nhau, qua đó giúp cơ thể nạp dưỡng chất từ chúng tốt hơn.
Dưới đây là một vài “cặp đôi hoàn hảo”, theo Yahoo Health dẫn lời Amy Jamieson-Petonic, một chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện Cleveland (Mỹ).
1. Cải bó xôi và chanh. Cải bó xôi chứa nhiều chất sắt và khi được vắt thêm một ít nước cốt chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn.
|
2. Cà chua và dầu ô liu. Các chất chống ô xy hóa lycopene và carotenoid có trong cà chua “cặp đôi hoàn hảo” với dầu ô liu khi giúp kiểm soát cholesterol, huyết áp, và ức chế sự phát triển của ung thư.
3. Cá và bột cà ri. Khi được kết hợp với cà ri, các a xít béo omega-3 tốt cho tim có trong cá cũng như các chất béo DHA và EPA giúp giảm nguy cơ ung thư.
4. Hỗn hợp các loại quả mọng. Ăn quả mâm xôi tươi, quả việt quất, dâu tây có thể cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể.
(Nguồn: thanhnien.com.vn)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
- Trong giò chả có bao nhiêu hoá chất? (17/7/2013)
- Nhận biết thực phẩm không an toàn (15/7/2013)
- 5 quan niệm sai lầm khiến bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm (14/7/2013)
- 9 thực phẩm ngon miệng chết người (11/7/2013)
- Xử trí khi bị ngộ độc rượu (10/7/2013)
- Nguy cơ ngộ độc vì ăn thực phẩm ”kỵ” nhau (8/7/2013)
- Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong khoai (6/7/2013)
- 5 nguyên tắc phòng tránh nhiễm độc thức ăn (4/7/2013)
- 7 món ăn không nên để qua đêm (3/7/2013)
- Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon (2/7/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều