Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Thực phẩm tốt - xấu cho người bệnh ung thư

Cập nhật: 20/4/2012 | 3:54:15 PM

Người mắc bệnh ung thư ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, thường ngày nên hình thành thói quen sinh hoạt ăn uống có quy luật, đồng thời hiểu rõ thực phẩm tốt và ko tốt cho bệnh ung thư.

Ung thư dạ dày

Tốt: củ cải, hạt sen, đỗ vàng, sữa đậu nành, đậu phụ, gừng tươi, vừng.

Kỵ: thực phẩm hun khói và cay, thịt dê, cua, vải, hồng, trà đặc, cà phê.

Ung thư gan

Tốt: nấm Hương, đỗ đỏ, rong biển, cà rốt, cải ngồng,  cải thảo

Kỵ: thực phẩm rán, hun khói, muối, cay, rượu, chất béo cao, thịt gà, tỏi.

Ung thư đường ruột

Tốt: táo, rong biển, mộc nhĩ, mật ong, quả sung.

Kỵ: thực phẩm gia công, mỡ động vật, rượu, lạc, ớt cay, hẹ.

Ung thư phổi

Tốt: Bách hợp, lê, quả la hán, mật ong, hạnh nhân, củ cải, đông trùng hạ thảo.

Kỵ: thuốc, rượu  thực phẩm kích thích, thịt dê, hẹ, hồ tiêu, cua, tôm.

Ung thư tiền liệt tuyến

Tốt: bí, dưa hấu, đỗ đỏ, rau dền, nấm Hương.

Kỵ: Thực phẩm hàm chứa androgen như hải mã, nhung hươu.

(Nguồn: dantri.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014