Ngộ độc thực phẩm không chỉ có nguyên nhân trong bếp khi nấu nướng và sơ chế không đúng cách, mà ngày nay phần lớn nguyên nhân ngay từ chợ, khi chọn phải những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thậm chí nhiễm độc.
Thuốc là những chất dùng cho cơ thể người để phòng và chữa bệnh hoặc làm thay đổi một chức năng sinh lý. Khi vào cơ thể, một thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng nhưng thường chỉ có một trong số các tác dụng đó được dùng với mục đích điều trị và được gọi là tác dụng chính, tác dụng có lợi. Phần lớn các tác dụng khác được gọi là tác dụng không mong muốn, tác dụng phụ hoặc phản ứng có hại do thuốc gây ra.
Mặc dù tủ lạnh được coi là nơi dự trữ, bảo quản thực phẩm nhưng nếu không làm đúng cách thì thực phẩm để trong tủ lạnh cũng có thể trở thành ổ vi khuẩn, gây bệnh.
Tư thế ngồi vắt chéo chân nọ lên chân kia là chuyện diễn ra thường xuyên với rất nhiều người. Chuyện tưởng như vô hại này gần đây đã được các nhà khoa học khám phá: tư thế ngồi và vắt chéo chân là nguyên nhân của nhiều bệnh.
Mỗi khi khám bệnh kê đơn thuốc người thầy thuốc đã cân nhắc kỹ lưỡng sau khi xác định bệnh với thực trạng bệnh lý của người ấy là phải sử dụng loại thuốc nào, liều lượng bao nhiêu, cần phải sử dụng bao nhiêu ngày...
Thịt gà, ngan, vịt rất phổ biến trong bữa ăn gia đình, nhưng mới đây Bộ NN&PTNT đã phát hiện chất Vàng ô được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.
Lỵ là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính gây tổn thương ruột già và đoạn cuối ruột non. Khác với người lớn, lỵ ở trẻ em có diễn biến cấp tính và thường rất nặng. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, thường gặp vào mùa hè và mùa mưa lũ. Bệnh có nguy cơ lây cao ở những vùng không được dùng nguồn nước sạch và ở trẻ em do chưa có ý thức về vệ sinh.
Đau, ngứa cổ họng gây khó chịu... là biểu hiện đầu tiên của viêm nhiễm đường hô hấp. Bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa nhất là mùa đông, mùa hanh khô. Khi bệnh mới mắc mà không kịp thời điều trị sẽ tiến triển thành viêm cấp. Dưới đây là những đơn giản giúp khắc phục tình trạng trên.
Cơ thể con người gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận có những vai trò khác nhau. Hàm răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Răng khỏe có thể mang đến cảm giác ngon miệng, tiêu hóa hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.
Nấm tươi đang dần trở thành 1 món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng băn khoăn nấm mình mua ăn có đảm bảo?