Dị ứng nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, mạch đập nhanh, chóng mặt, người lả đi, cảm thấy khó thở. Nếu không được thải độc hoặc cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.
Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm. Khi bạn dị ứng các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, có thể làm bùng phát triệu chứng từ nhẹ đến nặng.
Theo TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Nội Hồi sức Thần kinh, BV Việt Đức, có khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc bệnh động kinh và chủ yếu sống ở các nước đang phát triển. Nếu được chẩn đoán và điều trị đúng, 70% bệnh nhân khống chế được cơn động kinh. Nhưng trên thực tế rất nhiều trường hợp động kinh sống ở các nước đang phát triển không nhận được sự điều trị phù hợp.
Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
Ung thư lưỡi là một loại ung thư miệng thường phát triển ở các tế bào vảy trên bề mặt lưỡi. Nó có thể gây ra khối u hoặc tổn thương. Các dấu hiệu đáng chú ý nhất của ung thư lưỡi là vết loét trên lưỡi không lành và đau lưỡi.
Mề đay hay mày đay là một rối loạn phổ biến, thường gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính, trong đó trẻ em là đối tượng hay gặp hơn cả. Một tổn thương mề đay điển hình là mảng màu hồng nhạt hay đỏ và ngứa dữ dội.
Đau ngón tay có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp và khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nguyên nhân gây đau ngón tay có thể bao gồm chấn thương, nhiễm trùng, các vấn đề về gân và viêm khớp.
Dị ứng ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Mặc dù hầu hết không gây tử vong hoặc đau đớn, nhưng việc da bị phát ban, sẩn ngứa... ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vậy phải làm gì khi da bị dị ứng?