Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Chế độ ăn nhanh phương Tây làm tăng nguy cơ đột quỵ

Cập nhật: 14/10/2012 | 9:08:19 PM

Chế độ ăn phương Tây, đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu Canada cho biết chế độ ăn phương Tây đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm.

TS Dale Corbett, giám đốc Trung tâm Quỹ Đột quỵ và Tim, cùng các đồng nghiệp đã cho chuột ăn không hạn chế với cả viên thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn nhanh thông thường như bánh quy, xúc xích và bánh nướng.


Chúng được uống cả nước và nước đường 30%. Những con chuột này ở độ tuổi tương ứng như tuổi 16-22 ở người.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn nhiều đường và nhiều muối gây ra phần lớn các triệu chứng của rối loạn chuyển hóa – gồm nồng độ cholesterol cao, đường máu cao, cao huyết áp và béo phì - ở chuột chỉ sau 2 tháng.

Corbett cho biết: “Tôi nghĩ nếu con người cũng ăn thực phẩm ăn nhanh giàu đường, mỡ và muối thì ta sẽ sớm thấy các triệu chứng của đột quỵ và mất trí ở tuổi 30-40. Những người trẻ tuổi sẽ sớm gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn cân bằng và luyện tập đều đặn giúp phòng ngừa rối loạn chuyển hóa.

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị về đột quỵ tại Calgary, Alberta, Canada.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014