Củ cải, khoai lang, bưởi, lựu... cung cấp chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin cần thiết tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khi thời tiết chuyển mùa.
Các loại nước từ râu ngô, lá vối, mã đề rất có tác dụng trong chữa bệnh. Tuy nhiên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì nhiều người lại chưa nắm rõ.
Đồ uống tốt cho gan vừa thúc đẩy quá trình giải độc vừa bảo vệ gan khỏi tác động của các thực phẩm có hại. Dưới đây là những đồ uống tốt cho gan mà bạn không nên bỏ qua.
Vitamin B1 có vai trò rất quan trọng trong chuyển hoá chất bột, đường (Gluxit). Vitamin B1 cần cho quá trình tổng hợp những axit liên quan đến quá trình di truyền.
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.
Vitamin D là một trong những loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của xương, và đây là loại vitamin thường được cơ thể tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời.
Khoa học đã chỉ ra rằng các chất chống oxi hóa có thể chống lại các bệnh tuổi già như bệnh tim mạch hoặc một số loại ung thư. Thiên nhiên đã cung cấp cho kho chất quí giá này dưới dạng các loại thực phẩm tuyệt ngon như quả mọng, tỏi và v.v…
Uống nhiều nước, bổ sung đủ vitamin B và C... giúp dân văn phòng duy trì sức khỏe, tăng cường chuyển hóa và phục hồi năng lượng, tránh xa nhiều nguy cơ bệnh tật.
Có nhiều nguyên nhân gây suy dinh dưỡng cho trẻ. Nhưng dù nguyên nhân nào thì hậu quả cũng là trẻ bị thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng làm trẻ không tăng cân, chiều cao và giảm trí thông minh.