Rất nhiều người phải chịu cơn đau nửa đầu hành hạ mà không biết rằng chính những món ăn trong bữa cơm hàng ngày lại có thể là thủ phạm gây nên cơn đau đầu đó.
Các nhà nghiên cứu Trường Y khoa Mount Sinai Icahn -Mỹ rút ra kết luận: Những đứa trẻ có mẹ ăn đủ vitamin D trong thời gian mang thai sẽ ít nguy cơ mắc một số bệnh dị ứng.
Có một số loại thực phẩm có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ, dễ cáu kỉnh và giận dữ. Bạn nên tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm dưới đây nếu không muốn rơi vào tình trạng này:
Dưới đây là 8 loại rau củ quả hạt được coi là có khả năng chống lại bệnh tật, nguồn năng lượng dồi dào. Hãy ăn chúng mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh nhé.
Có những thực phẩm ăn vào ban ngày sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nhưng bên cạnh đó cũng có thực phẩm nên ăn vào buổi tối. Bạn đã biết những điều này chưa?
Việt Nam là một trong 20 quốc gia trên thế giới có số lượng trẻ thấp còi cao nhất, cứ 4 trẻ thì có một bé bị thấp còi do thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Trẻ từ 1 đến 5 tuổi có tình trạng dinh dưỡng được đánh giá ở ngưỡng -2SD trở lên (đơn vị đo tình trạng dinh dưỡng bình thường) nhưng gặp phải những trở ngại tăng trưởng vẫn có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng.
Vitamin là phân tử hữu cơ cần thiết ở lượng rất nhỏ cho hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể. Thông qua thức ăn, đa số trẻ em sẽ nhận đủ các vitamin mà cơ thể cần.
Người tiêu dùng hiện nay đang “quáng gà” vì quá nhiều thông tin về thực phẩm và dinh dưỡng. Đặc biệt, có nhiều món ăn được phong ngôi quá mức theo kiểu “rỉ tai truyền miệng”, nhưng chẳng có được một chứng cớ khoa học rõ ràng nào.
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số loại thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp cho hệ miễn dịch hoạt động mạnh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh.