8 loại rau - củ - quả - hạt có khả năng phòng bệnh thần kỳ trong mùa hè
Cập nhật: 17/5/2016 | 7:30:32 AM
Dưới đây là 8 loại rau củ quả hạt được coi là có khả năng chống lại bệnh tật, nguồn năng lượng dồi dào. Hãy ăn chúng mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh nhé.
1. Chanh
- Một quả chanh chứa hơn 100% lượng vitamin C cơ thể cần hàng ngày, giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL và xương chắc khỏe.
2. Bông cải xanh
- Trung bình 1 cây bông cải xanh có chứa hơn 100% vitamin K và 200% vitamin C nhu cầu cơ thể cần hàng ngày - 2 chất dinh dưỡng cần thiết cho xương chắc khỏe.
3. Khoai tây và khoai lang
- Một củ khoai tây đỏ chứa 66 microgram tế bào xây dựng folate – tương đương với 100g rau bina hay bông cải xanh.
- Một củ khoai lang giúp tăng 8 lần khả năng chống ung thư, tăng cường miễn dịch và lượng vitamin A bạn cần hàng ngày.
4. Quả óc chó
- Chứa hầu hết các axit béo omega-3, giúp giảm cholesterol.
- Omega-3 đã được chứng minh là có thể cải thiện tâm trạng và chống ung thư, bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.
- Các chất chống oxy hóa melatonin trong quả óc chó còn giúp điều hòa giấc ngủ.
5. Quả bơ
- Chứa chất béo lành mạnh, nghiên cứu đã chứng minh giúp giảm cholesterol khoảng 22%.
- 1 quả trung bình đã chứa 1/2 chất xơ và 40% folate bạn cần hàng ngày, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Thêm bơ vào món salad giúp tăng sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene gấp 3-5 lần.
6. Tỏi
- Tỏi là cỗ máy chiến đấu chống bệnh tật mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, bao gồm cả E. coli.
- Allicin - một hợp chất được tìm thấy trong tỏi, giúp chống viêm và đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và huyết áp thấp.
Nghiền nát tỏi tươi giúp dễ hấp thụ allicin nhất. Ngoài ra, tránh để tỏi chín quá kĩ, tỏi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 10 phút sẽ bị mất các chất dinh dưỡng quan trọng.
7. Rau bina
- Rau bina chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, quan trọng cho sức khỏe của mắt.
- Trong số các loại trái cây và rau củ chống ung thư, rau bina là một trong những loại hiệu quả nhất vì nó có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra.
8. Các loại đậu
- Ăn các loại đậu (đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng) bốn lần một tuần có thể giảm nguy cơ bệnh tim 22%.
- Ngoài ra, tiêu thụ các loại đậu còn giúp giảm cảm giác thèm ăn - điều này đặc biệt tốt cho những người muốn giảm cân, chống béo phì.
(Nguồn: afamily.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Mỗi trẻ sinh non đều là một chiến binh nhỏ bé - Hãy cùng nhau bảo vệ và chăm sóc các em (22/11/2024)
- Khám sức khỏe định kỳ: phát hiện sớm trầm cảm, rối loạn lo âu ở người cao tuổi (22/11/2024)
- Bệnh sa sút trí tuệ: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh (22/11/2024)
- Tập thể dục cường độ cao có tốt cho người cao tuổi không? (22/11/2024)
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (22/11/2024)
- Giải pháp chiến lược trong điều trị bệnh không lây nhiễm (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo xây dựng giá gói thầu. Để có cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (22/11/2024)
- Nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu: Bảo dưỡng máy Sắc ký lỏng khối phổ (LCMS) (22/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Chuyên gia cho biết về sự nguy hiểm khi ăn nhiều đường và cách phòng tránh (13/5/2016)
- Đồ ăn cần hạn chế trong mùa hè để không bị nhiệt miệng, nổi mụn (12/5/2016)
- Điều chỉnh ngay thời điểm ăn uống chuẩn nhất để ăn tránh rước bệnh vào thân (23/4/2016)
- Những dấu hiệu nhận biết trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng (21/4/2016)
- Trẻ nào cần được bổ sung vitamin? (20/4/2016)
- Ăn mặn, ăn chay đâu hay bằng ăn đúng! (15/4/2016)
- Nên lựa chọn những loại rau nào để an toàn cho sức khỏe? (5/4/2016)
- Thực phẩm tăng cường miễn dịch (24/3/2016)
- 4 sai lầm khi chọn gạo và nấu cơm khiến bạn dễ mắc bệnh (22/3/2016)
- 9 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng (15/3/2016)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều