Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sau khi mất điện

Cập nhật: 20/11/2012 | 8:08:00 AM

Theo các quan chức Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ, trong trường hợp mất điện, nhiệt kế sẽ cho biết nhiệt độ trong tủ lạnh và tủ đông để bạn xác định liệu thực phẩm có an toàn không.

Nhiệt độ tủ đông nên đặt ở mức ≤-17,8oC và tủ lạnh ở mức ≤4,4oC.

Nếu bị mất điện, hãy giữ cho cửa tủ lạnh và tủ đông đóng kín đến mức có thể để duy trì độ lạnh. Tủ lạnh sẽ giữ thực phẩm lạnh trong khoảng 4 giờ sau khi bị mất điện và không mở cửa tủ. Tủ đông đầy sẽ giữ được nhiệt độ trong gần 48 giờ hoặc trong 24 giờ nếu chỉ đầy một nửa, và cửa tủ luôn đóng kín.

Khi có điện trở lại, hãy kiểm tra nhiệt độ của tủ đông và nếu ở mức ≤4,4oC thì thực phẩm vẫn an toàn và có thể làm lạnh trở lại.

Hãy loại bỏ những thực phẩm có thể bị thối hỏng – như thịt, gia cầm, cá, trứng hoặc thức ăn thừa – khi nhiệt độ >4,4oC trong 2 giờ trở lên.
Thực phẩm có thể bị thối hỏng như thịt, gia cầm, hải sản, sữa và trứng nếu không được làm lạnh ở nhiệt độ thích hợp có thể gây bệnh khi sử dụng, ngay cả khi được đun nấu kỹ.

(Nguồn: tienphong.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014