Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Đẩy lùi bệnh tiểu đường bằng sữa chua ít béo

Cập nhật: 6/2/2014 | 8:08:34 PM

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết tăng cường ăn sữa chua ít béo có thể giúp mọi người tránh được bệnh tiểu đường týp 2.

Theo kết quả nghiên cứu này, những người ăn sữa chua có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người không ăn sữa chua. Ngoài ra, ăn các sản phẩm sữa lên men khác như pho mát ít béo cũng giúp giảm 24% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Ảnh minh họa 

Tiến sĩ Nita Forouhi trưởng nhóm nghiên cứu nói “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sữa chua là một phần của chế độ ăn lành mạnh”.

Các sản phẩm sữa nói chung đều chứa calci, magiê, vitamin D và các acid béo có lợi. Các sản phẩm sữa lên men ít béo bao gồm sữa chua dường như mang lại thêm lợi ích nhờ chứa lợi khuẩn và các dạng vitamin K đặc biệt.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Diabetologia ngày 5/2.

(Nguồn: anninhthudo.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014