Quảng Ninh CDC
DS vacxin
Đường dây nóng báo dịch Quảng Ninh 1800- 9214

Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị

Cập nhật: 29/5/2012 | 8:15:30 PM

Thêm gia vị vào bữa ăn giàu chất béo có thể giúp giảm khoảng 30% phản ứng tiêu cực của cơ thể với triglyceride so với bữa ăn tương tự không có gia vị.

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết bổ sung nhiều gia vị như nghệ, quế giúp giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể đối với các bữa ăn giàu chất béo. “Bình thường, khi bạn dùng bữa ăn nhiều chất béo, hàm lượng chất béo triglyceride trong máu tăng lên. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên hoặc hàm lượng triglyceride tăng quá nhiều, nguy cơ bệnh tim mạch sẽ gia tăng”, theo hãng tin UPI dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu Sheila West.

 giam-benh-tim-mach-nho-gia-vi
Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, những ai dùng bữa ăn giàu gia vị, hoạt động chống ô xy hóa trong máu tăng 13% và phản ứng với insulin giảm khoảng 20%.

(Nguồn: nhipcausuckhoe.com.vn)

TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
  • Liên kết web
  • Lịch công tác Trung tâm
    Phòng chống nCoV
    Văn Bản Pháp Luật
    Quản lý XN
    Hỏi Đáp Trực Tuyến
    Thu tục hành chính
    Hòm thư góp ý SYT
    Hệ thống cơ sở dữ liệu y tế Quảng Ninh
    Website Sở Y tế Quảng Ninh
    BV tỉnh
    BV Bãi Cháy
    BV Sản Nhi
    BV Lao và Phổi
  • Video - Phóng sự
  • Video Phóng Sự
  • Tư vấn
  • Bảng Giá Dịch Vụ
    Tư vấn Dinh Dưỡng
    Tư vấn Đái tháo đường
    Tư vấn xét nghiệm
1800 9014