Trong nhiều thập kỷ qua, chúng ta luôn được nghe nói rằng ăn nhiều chất béo sẽ chết sớm, trong khi những loại thực phẩm như mì ống được coi là lành mạnh. Nhưng ngày càng nhiều nghiên cứu bác bỏ giả thuyết này - và đường hiện bị xem là kẻ thù số một của sức khỏe.
Mùa đông năm nay đang ghi nhận đợt rét kỷ lục ở nhiều nơi trên khắp châu Á. Ngay cả nước ta cũng không phải là ngoại lệ, với băng giá và thậm chí cả tuyết xuất hiện ở nhiều nơi.
Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc nguy cơ tiền tiểu đường, bạn nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc kiểm soát cũng như những biến chứng nguy hiểm của bệnh này.
Huyết áp thấp vô căn là hay gặp nhất trong các dạng của huyết áp thấp. Mặt dù có những thuốc để nâng huyết áp, song thay đổi thói quen hàng ngày chính là chìa khóa để khắc phục vấn đề.
Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận. Nghiên cứu mới này sẽ là tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về cách giải quyết những rối loạn kali với chế độ ăn uống.
Những thực phẩm thường ngày như khoai, đặc biệt là khoai lang tím hay chanh, tỏi, cà chua, chuối rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp.