3 loại rau "cấm kỵ" ăn cùng thịt gà
Cập nhật: 13/4/2015 | 1:26:54 PM
Rau kinh giới, rau cải, rau răm là 3 loại tuyệt đối bạn không được ăn với thịt gà.
Thịt gà và rau cải
Bạn không nên ăn thịt gà cùng với rau cải. |
Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Thịt gà và rau kinh giới
Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.
Thịt gà và rau răm
Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, mạnh gối, mạnh chân, sáng mắt nhưng ăn nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Không ăn rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.
(Nguồn: baoquangninh.com.vn)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
- Hen phế quản và các biện pháp phòng ngừa (24/11/2024)
- 6 nhóm thực phẩm không lành mạnh dễ gây ngộ độc thực phẩm (13/4/2015)
- 15 thực phẩm bắt mắt nên suy nghĩ trước khi ăn (10/4/2015)
- Phòng bệnh từ... nhà bếp (9/4/2015)
- Dấu hiệu nhận diện các loại rau, củ ngậm thuốc “kích phọt” (8/4/2015)
- Năm mẹo cơ bản để chúng ta có thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc (6/4/2015)
- Sai lầm cực nguy hiểm khi sử dụng nước rửa bát ai cũng có thể mắc (1/4/2015)
- 4 loại nấm cực độc thường gặp ở Việt Nam (27/3/2015)
- Sai lầm ”chết người” khi ăn gan lợn nhiều người mắc (27/3/2015)
- Nấu nướng bằng lò vi sóng có an toàn cho sức khỏe? (24/3/2015)
- Lưu ý phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại các lễ hội (2/3/2015)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều