Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân
Cập nhật: 6/11/2013 | 10:43:18 AM
Ăn quá nhiều cá biển vùng nước sâu như cá ngừ, cá cờ có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc thủy ngân, suy giảm trí nhớ, gây vô sinh và các bệnh khác, kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ngộ độc của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc Bệnh viên Đa khoa Đài Bắc, Trung Quốc cho thấy.
![](http://www.anninhthudo.vn/Uploaded/sonhm/2013_11_06/ca.jpg)
Tiến sĩ Wu Ming-ling thuộc Trung tâm này khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn những loại cá này. Những người có hàm lượng thủy ngân cao trong máu, tóc do ăn nhiều cá biển vùng nước sâu, bé trai dễ thiếu khả năng tập trung, tăng động, bé gái thì chậm phát triển ngôn ngữ.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống (5/11/2013)
- Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu (30/10/2013)
- Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất (30/10/2013)
- Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng (28/10/2013)
- Nguy hại khi đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa (26/10/2013)
- Lợi và hại của một số thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày (23/10/2013)
- Những loại thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn (21/10/2013)
- 8 sai lầm cần tránh khi chế biến và ăn rau (16/10/2013)
- 5 cách để hạn chế tiếp xúc với hóa chất BPA (16/10/2013)
- Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm (8/10/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều