Ăn nhiều cá biển nước sâu dễ ngộ độc thủy ngân
Cập nhật: 6/11/2013 | 10:43:18 AM
Ăn quá nhiều cá biển vùng nước sâu như cá ngừ, cá cờ có thể dẫn tới nguy cơ ngộ độc thủy ngân, suy giảm trí nhớ, gây vô sinh và các bệnh khác, kết quả nghiên cứu được báo cáo tại hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ngộ độc của Trung tâm kiểm soát phòng ngừa ngộ độc Bệnh viên Đa khoa Đài Bắc, Trung Quốc cho thấy.
Tiến sĩ Wu Ming-ling thuộc Trung tâm này khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn những loại cá này. Những người có hàm lượng thủy ngân cao trong máu, tóc do ăn nhiều cá biển vùng nước sâu, bé trai dễ thiếu khả năng tập trung, tăng động, bé gái thì chậm phát triển ngôn ngữ.
(Nguồn: anninhthudo.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- Coi chừng nhiễm giun xoắn từ thịt sống (5/11/2013)
- Mầm họa giun sán từ những món ăn khoái khẩu (30/10/2013)
- Cách phân biệt hải sản “ngâm” hóa chất (30/10/2013)
- Dùng giấy bạc trong chế biến thức ăn: chỉ tốt khi dùng đúng (28/10/2013)
- Nguy hại khi đựng thức ăn nóng trong hộp nhựa (26/10/2013)
- Lợi và hại của một số thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày (23/10/2013)
- Những loại thực phẩm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn (21/10/2013)
- 8 sai lầm cần tránh khi chế biến và ăn rau (16/10/2013)
- 5 cách để hạn chế tiếp xúc với hóa chất BPA (16/10/2013)
- Lời khuyên giúp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm (8/10/2013)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều