Cách phát hiện thịt gà toi, thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán
Cập nhật: 13/4/2014 | 8:16:45 PM
Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu. Thịt gà “toi” thường bị đen sạm hơn, do máu bị đọng lại không được lưu thông chảy ra không hết trong khi làm thịt.
![](/images/news/content_images/year2014/month4/thuc-don-tang-can-nhanh-tu-thit-ga1_1342014_201543.jpg)
Nhận biết thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán: cắt thịt bò, thịt lợn theo thớ dọc, tìm dọc theo thớ thịt, nếu có giun xoắn thì nhìn thấy những đốm trắng to bằng đầu kim; còn nếu là sán thì có thể nhìn thấy hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt. Đó là những thịt bị nhiễm giun sán.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (15/7/2024)
- V/v Thẩm định giá: Lô máy móc tài sản, trang thiết bị công nghệ kỹ thuật lạc hậu, hư hỏng, hết khấu hao, không còn khả năng sử dụng, không sửa chữa được của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh năm 2024 (15/7/2024)
- V/v mời tham gia khảo sát lập phương án và báo giá thực hiện cải tạo bổ sung Hệ thống PCCC tại các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế (15/7/2024)
- Đoàn công tác CDC Điện Biên đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Quảng Ninh (12/7/2024)
- Nhu cầu lắp đặt vách trang trí phòng họp (12/7/2024)
- Nhu cầu cung cấp phụ tùng và sửa chữa Xe ô tô Toyota Hilux (12/7/2024)
- Nhu cầu quay, chụp toàn cảnh đơn vị theo phần mềm thực tế ảo VR360 (12/7/2024)
- Tập huấn công tác Bảo vệ môi trường y tế năm 2024 (12/7/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- 5 thực phẩm giúp giải độc nên ăn thường xuyên (10/4/2014)
- Những loại thức ăn nào dễ bị nhiễm chì? (8/4/2014)
- 9 đối tượng tuyệt đối không nên ăn cua đồng (3/4/2014)
- Một số thực phẩm khó tiêu hóa bạn cần thận trọng khi ăn (3/4/2014)
- Cẩn trọng trước những độc chất trong thực phẩm (2/4/2014)
- Lưu ý khi ăn thịt tái sống (29/3/2014)
- Những thực phẩm ”cấm ăn” khi đói bụng (27/3/2014)
- 4 điều cần biết về vi khuẩn E.coli (26/3/2014)
- Nguyên tắc cơ bản phòng ngừa nhiễm khuẩn salmonella (26/3/2014)
- Một vài cấm kỵ khi ăn gan lợn (25/3/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều