Cách phát hiện thịt gà toi, thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán
Cập nhật: 13/4/2014 | 8:16:45 PM
Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu. Thịt gà “toi” thường bị đen sạm hơn, do máu bị đọng lại không được lưu thông chảy ra không hết trong khi làm thịt.
Nhận biết thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán: cắt thịt bò, thịt lợn theo thớ dọc, tìm dọc theo thớ thịt, nếu có giun xoắn thì nhìn thấy những đốm trắng to bằng đầu kim; còn nếu là sán thì có thể nhìn thấy hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt. Đó là những thịt bị nhiễm giun sán.
(Nguồn: suckhoedoisong.vn)
TIN ĐĂNG MỚI NHẤT
- Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập (28/11/2024)
- Họp bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức diễn tập liên ngành Y tế Thú y điều tra, xử lý ổ dịch dại tại Quảng Ninh (27/11/2024)
- Bộ Y tế quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của thiết bị y tế thực hiện kê khai giá (26/11/2024)
- Nhu cầu bảo dưỡng, tháo, lắp đặt điều hoà (26/11/2024)
- Nhu cầu mua vacxin dịch vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (26/11/2024)
- Nhu cầu thiết kế, thi công, trang trí sự kiện chào mừng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu Thiết kế, in pano khu vực làm việc tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (25/11/2024)
- Nhu cầu thuê dịch vụ In bộ ”Kỷ yếu 60 năm Vững vàng, phát triển” (25/11/2024)
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
- 5 thực phẩm giúp giải độc nên ăn thường xuyên (10/4/2014)
- Những loại thức ăn nào dễ bị nhiễm chì? (8/4/2014)
- 9 đối tượng tuyệt đối không nên ăn cua đồng (3/4/2014)
- Một số thực phẩm khó tiêu hóa bạn cần thận trọng khi ăn (3/4/2014)
- Cẩn trọng trước những độc chất trong thực phẩm (2/4/2014)
- Lưu ý khi ăn thịt tái sống (29/3/2014)
- Những thực phẩm ”cấm ăn” khi đói bụng (27/3/2014)
- 4 điều cần biết về vi khuẩn E.coli (26/3/2014)
- Nguyên tắc cơ bản phòng ngừa nhiễm khuẩn salmonella (26/3/2014)
- Một vài cấm kỵ khi ăn gan lợn (25/3/2014)
- Tiêu điểm nóng
- Tin đọc nhiều